Trong đời sống công nghệ hiện đại iPad là một thiết bị quen thuộc với nhiều người, tuy nhiên đôi khi người dùng cũng phải gặp phải tình trạng lỗi iPad không lên màn hình. Vì vậy, trong bài viết này, laptop Dell sẽ chỉ ra một số nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng này, cùng với những cách khắc phục ỗi iPad không lên màn hình nhanh chóng nhất.

Nguyên nhân của lỗi iPad không lên màn hình

iPad không lên màn hình
iPad không lên màn hình

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra tình trạng này. Sau đây là một số nguyên nhân phổ biến:

  • Màn hình của iPad bị hỏng do va đập hoặc rơi.
  • iPad bị treo máy, không khởi động được và không hiển thị màn hình.
  • iPad hết pin, khiến nó tắt nguồn và không hiển thị màn hình.
  • Miếng dán màn hình trên iPad có độ nhạy kém hoặc không phản ứng, gây ảnh hưởng đến khả năng cảm biến của máy.
  • Nút nguồn của iPad bị hỏng do sử dụng quá nhiều.

Cách khắc phục iPad không lên màn hình hiệu quả

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng iPad không lên màn hình, đừng quá lo lắng vì dưới đây là một số cách xử lý cơ bản và hiệu quả nhất:

Thực hiện Hard reset lại iPad

Phím tắt Hard Reset iPad
Phím tắt Hard Reset iPad

Bạn hãy bấm và giữ nút On/Off (nút nguồn) ở cạnh trên của iPad, đồng thời nhấn giữ nút Home ở màn hình chính trong vòng ít nhất 10 giây. Sau đó, đợi đến khi màn hình sáng trở lại và xuất hiện logo Apple thì thả tay ra là xong.

Thử cắm sạc cho iPad

Cắm sạc cho iPad
Cắm sạc cho iPad

Nếu iPad của bạn không lên màn hình, hãy thử cắm sạc và chờ khoảng 30 phút. Nếu không thấy khởi động lại thì bạn nên thử lại cách Hard reset như đã hướng dẫn ở trên.

Tháo miếng dán màn hình iPad để kiểm tra khả năng cảm biến 

Tháo miếng dán màn hình iPad
Tháo miếng dán màn hình iPad

Nếu cảm thấy miếng dán màn hình của bạn có vấn đề thì hãy tháo nó ra để xem màn hình có khởi động lại không. Nếu màn hình hiển thị lại thì đích thị là do miếng dán màn hình kém chất lượng. Bạn nên thay miếng dán khác chất lượng cao hơn hoặc dùng iPad không có miếng dán.

Cho iPad đi sửa chữa 

Đưa iPad ra trung tâm bảo hành sữa chữa
Đưa iPad ra trung tâm bảo hành sữa chữa

Nếu bạn đã thử hết các cách trên nhưng iPad vẫn không khởi động lại được thì hãy đem đến cửa hàng uy tín để được bảo hành, sửa chữa hoặc thay mới màn hình.

Tạm kết

Hy vọng với các cách khắc phục trên, bạn sẽ giải quyết được tình trạng iPad không lên màn hình một cách dễ dàng và nhanh chóng. Nếu bạn cần tư vấn thêm, hãy đọc thêm bài viết này trên Sforum – nguồn tham khảo hữu ích cho bạn.

5/5 - (1 bình chọn)