Trong Hội thảo trực tuyến dành cho các nhà đầu tư mới nhất của Intel, EVG & GM của Client Computing, Michelle Johnston Holthaus đã tiết lộ chi tiết mới về CPU Intel Gen 15th Lunar Lake. Intel tuyên bố dòng sản phẩm này sẽ được hoàn thiện vào năm 2024 cùng với những sự thay đổi hoàn toàn về cấu trúc con chip với công nghệ 3D. Điểm chính của thể hệ Intel Lunar Lake sẽ có một kiến trúc mới “được thiết kế từ đầu” dành riêng cho các thiết bị di động.

Intel Luna Lake sẽ tối ưu cho các mẫu Ultrabook
Intel Luna Lake sẽ tối ưu cho các mẫu Ultrabook

Năm nay, Intel sẽ giới thiệu thiết kế phân tách xếp chồng lên nhau 3D kết hợp cấu trúc với công nghệ kết nối Foveros trên dòng bộ xử lý Meteor Lake. Thế hệ Lunar Lake sẽ nâng cấp thiết kế này với CPU, GPU (kiến trúc Xe2-LPG) và lõi VPU mới với công suất thấp hơn. Slide nội bộ của Intel đề cập đến sự kết hợp giữa quy trình 18A độc quyền và tiến trình sản xuất TSMC không tên (rất có thể là N3E). Dòng sản phẩm này sẽ nhắm mục tiêu tới các mẫu Ultrabook với TDP mặc định là 15 W.

Intel Gen 15th Lunar Lake
Intel Gen 15th Lunar Lake

Khía cạnh di động được nhấn mạnh thêm khi Michelle Johnston Holthaus giải thích rằng Lunar Lake là “kiến trúc sư hợp tác chặt chẽ với hệ điều hành trong việc hợp tác để cung cấp thời lượng pin cả ngày mà không làm giảm hiệu suất thiết bị.” Nhờ mục tiêu hiệu suất / Watt được tối ưu hóa, nền tảng Intel EVO được cải tiến sẽ cho phép các OEM máy tính xách tay tạo ra các thiết bị mỏng hơn và nhẹ hơn mà không bị ảnh hưởng.

Các mẫu laptop Windows trước đến nay luôn bị suy giảm hiệu năng một cách nghiêm trọng khi chúng ko sử dụng nguồn điện trực tiếp. Điều này khiến cho Intel và cả AMD đều cố gắng tối ưu con chip của mình sao cho mức giảm thiểu là thấp nhất có thể. Cùng chờ xem các thông tin tiếp theo từ đội xanh. 

Dell Precision XPS, Dell Latitude, Inspiron. Laptop Dell Core i7, i5, i9. Mẹo săn hàng khuyến mãi giá rẻ. Cần là có, tìm là thấy tại laptop Dell.

Tham gia cộng đồng để cập nhật thông tin công nghệ mới nhất, những chương trình KM giảm giá, minigame định kỳ và trao đổi kinh nghiệm tại: Hội Laptop Dell ở Sài Gòn.

Nhóm ZALO mua bán, trao đổi đồ công nghệ - Anh em cùng tham gia tại: Giao nhanh bán lẹ

Laptop Dell - Call Center : 091 123 6600

65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình

5/5 - (1 bình chọn)