Trong tháng 1 năm nay, một số nguồn tin cho rằng Intel có thể tung ra các GPU Arc Battlemage mới của mình vào Q1 năm 2024 và phổ cập thị trường ngay trong Q2. Ngoài ra, một số nguồn tin cho biết rằng Team Blue có thể phát hành hai SKU mới của Arc Alchemist cùng với việc làm mới lại GPU Arc Alchemist vào cuối Q1 và Q3 năm 2023. Bây giờ, Tom từ Moore’s Law Is Dead đã tiết lộ thông tin mới về các sản phẩm Intel Arc Battlemage, Arc Alchemist và Arc Celestial trong năm 2024.

Intel Arc Battlemage
Intel Arc Battlemage

Đầu tiên, Tom cho rằng Intel có thể tung ra các SKU mới của Arc Alchemist trong năm nay nếu công ty có thể clear hết hàng tồn kho hiện tại. Một số SKU mới được xem là  “bước nhảy mới” với các sửa lỗi, cải tiến so với người tiền nhiệm. Tuy nhiên, việc làm mới GPU Arc Alchemist đã được đồn đoán trước đó có vẻ đã bị hủy bỏ. Người rò rỉ cũng cho rằng Arc Battlemage của Intel sẽ được ra mắt vào H2 năm 2024, nhiều hơn so với những thông tin trước đó cho biết sẽ ra mắt vào Q1 năm 2024. 

Tuy nhiên, Intel Arc Battlemage có thể không đạt được hiệu suất cấp RTX 4080 như những gì Tom cho rằng các dòng cao nhất của Battlemage có thể đã được đánh giá lại và một mẫu chip có kích thước 250mm2 sản xuất trên quy trình TSMC 4nm được cho là cao cấp nhất. Ngoài ra, mẫu chip thử nghiệm này được trang bị đến 12GB VRAM và bus rộng 192 bit.

Lịch trình phát triển GPU của Intel
Lịch trình phát triển GPU của Intel

Một trong những nguồn tin của Tom cũng cho rằng Intel Arc Battlemage “có thể sử dụng một công nghệ đặc biệt mới”. Chúng ta không biết công nghệ đó là gì vì nguồn tin không cung cấp thêm chi tiết. Trong tin tức mới nhất, sản phẩm Arc Celestial được đồn đoán sẽ là sản phẩm “đối trọng” của Nvidia’s “Halo products” của Intel dường như sẽ được ra mắt vào đầu năm 2026. Theo Tom, Intel chỉ dự định sản xuất một mẫu GPU Arc Celestial trên quy trình TSMC N3X với kích thước 180 mm2. Để so sánh, vi mạch RTX 4090 có kích thước 608 mm2 trong khi vi mạch RX 7900 XTX có kích thước 529 mm2. Nếu thật sự chỉ có một GPU Arc Celestial và kích thước là 180 mm2, thì sản phẩm này có thể không phải là một sản phẩm flagship mà là một GPU phân khúc trung và thấp.

Tuy nhiên, vẫn còn quá sớm để nói về tương lai của GPU Intel Arc Battlemage và Arc Celestial một cách chính xác. Cùng chờ xem.

Dell Precision XPS, Dell Latitude, Inspiron. Laptop Dell Core i7, i5, i9. Mẹo săn hàng khuyến mãi giá rẻ. Cần là có, tìm là thấy tại laptop Dell.

Tham gia cộng đồng để cập nhật thông tin công nghệ mới nhất, những chương trình KM giảm giá, minigame định kỳ và trao đổi kinh nghiệm tại: Hội Laptop Dell ở Sài Gòn.

Nhóm ZALO mua bán, trao đổi đồ công nghệ - Anh em cùng tham gia tại: Giao nhanh bán lẹ

Laptop Dell - Call Center : 091 123 6600

65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình

Đánh giá