Báo cáo lợi nhuân quý 3 năm 2022 của Intel đã được công bố với sự sụt giảm như dự báo trước đó. Tuy nhiên, mức giảm này không quá tệ khi xét đến sự sụt giảm doanh số của PC trong thời gian vừa qua. Ít nhất ông Pat Gelsinger – Giám đốc điều hành của Intel đang khá lạc quan ở thời điểm hiện tại và những tiến triển đối với các sản phẩm mới. Nhà sản xuất này vẫn đang tin rằng hãng đang đi đúng và sẽ “lấy lại vị thế về hiệu suất CPU và hiểu quả năng lượng vào năm 2025”.

Intel được cho sẽ cắt giảm nhân sự lên đến 20%

Từ những gì chúng ta đã thấy với bộ vi xử lý Alder Lake và Raptor Lake, quá trình chế tạo Intel 7 (thực ra vẫn là 10nm) đang gặp nhiều bất lợi so với tiến trình 5nm của TSMC. Gelsinger báo cáo rằng đội xanh đã sẵn sàng chuyển sang các tiến trình mới cao cấp hơn sử dụng in thạch bản EUV, chẳng hạn như Intel 4 cho gia đình Meteor Lake và thậm chí sang Intel 3 cho CPU Granite Rapids và Emerald Rapids dành cho các thiết bị máy chủ.

Trên Intel 4, hãng dự định sẽ đưa vào sản xuất hàng loạt từ thế hệ Intel Gen 14 Meteor Lake trong quý 4. “Intel 4 và 3 là các tiến trình đầu tiên của Intel triển khai EUV và sẽ đại diện cho một bước tiến lớn về hiệu suất bóng bán dẫn trên mỗi watt. Chúng tôi cũng đã thấy những cột mốc quan trọng trong ba thế hệ sản phẩm máy chủ tiếp theo” 

Hơn nữa, Gelsinger cũng nói rằng Intel sẽ tập trung vào việc sẽ trở thành một nhà sản xuất gia công chip khác. Trước đó, Intel cũng đã từng tuyên bố sẽ sản xuất các con chip cho cả AMD và NVIDIA nếu 2 nhà sản xuất này có nhu cầu. Gã khổng lồ màu xanh đang muốn biến mình trở thành 1 “TSMC” thứ 2 bên cạnh và nhà sản xuất CPU cho máy tính hàng đầu như thời điểm hiện tại. Cùng chờ xem Intel sẽ làm được những gì trong thời gian sắp tới.

Dell Precision XPS, Dell Latitude, Inspiron. Laptop Dell Core i7, i5, i9. Mẹo săn hàng khuyến mãi giá rẻ. Cần là có, tìm là thấy tại laptop Dell.

Tham gia cộng đồng để cập nhật thông tin công nghệ mới nhất, những chương trình KM giảm giá, minigame định kỳ và trao đổi kinh nghiệm tại: Hội Laptop Dell ở Sài Gòn.

Nhóm ZALO mua bán, trao đổi đồ công nghệ - Anh em cùng tham gia tại: Giao nhanh bán lẹ

Laptop Dell - Call Center : 091 123 6600

65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình

Đánh giá