HP hiện đang tham gia vào cuộc cạnh tranh này với sản phẩm máy tính xếp gập riêng của họ, mang tên HP Spectre Fold. Mặc dù sản phẩm đầu tiên của HP trong lĩnh vực này vô cùng hứa hẹn, nhưng giá cả của nó có thể bị sẽ là rào cản lớn nhất đối với người dùng. Xem thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây của laptop Dell.

Hp Spectre Fold
Hp Spectre Fold

Theo thông tin từ HP, Hp Spectre Fold là thiết bị giữ danh hiệu máy tính xếp gập 17 inch nhỏ nhất và mỏng nhất trên thế giới. Tuy nhiên, để đổi lấy sự tiện lợi này, thiết bị lại có mức giá lên đến 5.000 USD. Mức giá này khiến Hp Spectre Fold trở nên đắt hơn bất kỳ máy tính xách tay nào cùng loại hiện có trên thị trường.

Mặc dù có mức giá khá đắt đỏ và có phần hơi vô lý, Spectre Fold còn có nhiều điểm mạnh khác ngoài ưu điểm nhỏ gọn và mỏng nhẹ. HP Spectre Fold có màn hình cảm ứng OLED độ phân giải 2.5K (1920 x 2560) kích thước 17 inch. Màn hình này cung cấp 400 nits độ sáng tiêu chuẩn và 500 nits độ sáng trong chế độ HDR. Tấm nền này sử dụng tỷ lệ 3:4 và là màn hình gập đầu tiên được chứng nhận IMAX Enhanced.

Màn hình trên Hp Spectre Fold
Màn hình trên Hp Spectre Fold

Chứng nhận IMAX Enhanced chứng minh được thiết bị này đã đáp ứng các tiêu chuẩn cụ thể về hiệu suất video và âm thanh do IMAX đặt ra. Đối với Spectre Fold, màn hình của máy có thể phát nội dung trong tỷ lệ hình ảnh IMAX, độ sáng tối đa của HDR đáp ứng tiêu chuẩn IMAX và hình ảnh được hiển thị rõ ràng và chi tiết nhất, giảm thiểu hiện tượng nhiễu hình.

Chế độ laptop trên Hp Spectre Fold
Chế độ laptop trên Hp Spectre Fold

Pin cũng đóng một vai trò quan trọng trong thiết kế khi HP phân bố nó trên toàn bộ thân máy để giữ trọng lượng cân đối bất kể hướng của thiết bị. Nói về trọng lượng, máy tính này có trọng lượng gần 1.4kg, khá nhẹ so với kích thước của nó. Một số thông số kỹ thuật khác đáng chú ý bao gồm vi xử lý Intel Core i7 thế hệ 12, 16GB RAM, ổ cứng SSD 1TB, hỗ trợ Wi-Fi 6E và Bluetooth 5.3, camera 5MP. Pin 6 cell, dung lượng 94.3 watt-giờ được cho là có thời lượng sử dụng lên đến 12 giờ ở chế độ laptop và 11 giờ ở chế độ Desktop.

Hp Spectre Fold có thể được sử dụng như một màn hình rời
Hp Spectre Fold có thể được sử dụng như một màn hình rời

Vì đây là một thiết bị có thể xếp gập, Hp Spectre Fold có thể được sử dụng dưới nhiều hình thức khác nhau. Thiết bị 3-trong-1 này có thể được sử dụng như một máy tính xách tay 12.3 inch với bàn phím Bluetooth đặt lên phía trên nửa màn hình. Tuy nhiên, bạn cũng có thể trượt bàn phím xuống một chút để bật chế độ xem mở rộng.

Việc tháo bàn phím hoàn toàn sẽ kích hoạt chế độ màn hình kép, trừ khi bạn đặt nó đứng lên với chân đế tích hợp. Khi đứng lên, nó chuyển sang chế độ máy tính để bàn hoặc bạn có thể sử dụng nó như một máy tính bảng lớn.

Bản lề trên Hp Spectre Fold
Bản lề trên Hp Spectre Fold

Ngoài ra, máy tính xách tay còn tích hợp hỗ trợ trí tuệ nhân tạo (AI). Điều này cho phép nhiều tính năng như chức năng khóa khi bước ra xa, tự động giảm độ sáng màn hình và nhiều tính năng khác. HP Spectre Fold dự kiến sẽ được bán với giá 5.000 USD bắt đầu từ tháng 10. Sản phẩm sẽ có sẵn trên trang web của HP và tại cửa hàng Best Buy với số lượng hạn chế. Tuy nhiên, bạn có thể đặt hàng trước sản phẩm trên trang web của công ty ngay bây giờ.

Source: androidauthority

Đánh giá