Apple được cho đang làm việc với phụ kiện dành cho iPad hoàn toàn mới. Phụ kiện này được cho sẽ giúp iPad hoạt động như một trung tâm điều khiển cho “Smarthome” để kết nối với toàn bộ thiết bị thông minh cho ngôi nhà nhờ vào đế cắm mới này. Thiết bị mới này có  thể được gọi với cái tên HomeDock. Trước đó, có tin đồn cho rằng phụ kiện này đã có kế hoạch ra mắt vào khoảng năm 2019.

Apple HomeDock
Apple HomeDock

Mark Gurman – một nhà báo của Bloomberg, trước đó đã tuyên bố rằng Apple muốn biến iPad trở thành một trong những thành phần quan trọng của hệ sinh thái Smarthome. Gã khổng lồ có trụ sở tại California đã làm việc để cải thiện hệ sinh thái tự động hóa gia đình của mình trong những năm trở lại đây. Mục đích của việc này nhằm cạnh tranh với Amazon và Google, hai công ty dẫn đầu thị trường về Smarthome. Với suy nghĩ này, Apple muốn iPad trở thành thiết bị trung tâm điều khiển các thiết bị, vật dụng thông minh trong gia đình được kết nối: loa, ổ cắm, bóng đèn, TV….

Apple sẽ biến iPad thành một màn hình thông minh tương tự như Nest Hub. Để làm điều này, Apple đang phát triển một dock mới cho phép iPad hoạt động như một màn hình được kết nối với tên gọi được cho là HomeDock. Khi iPad sử dụng HomeDock, cách thức hoạt động của thiết bị sẽ giống với Google Nest Hub hoặc Echo Show. Google Pixel Tablet gần đây được Google tập trung vào khả năng trở thành thiết bị trung tâm cho Smarthome. Rõ ràng, đây là hướng tiếp cận  tốt vì hệ sinh thái của Google đã khá thành công ở mảng Smarthome thay vì cạnh tranh với Apple về mặt hiệu suất và khả năng tối ưu trên iPad. Thứ đã khiến iPad trở nên khác biệt hoàn toàn với các mẫu Tablet Android trên thị trường. 

Apple HomeDock 3D Render
Apple HomeDock 3D Render

Ngoài ra, phụ kiện sắp tới của Apple sẽ cung cấp một giải pháp tương tự. Parker Ortolani – cây viết của The Verge, đã tạo ra hình ảnh 3D của phụ kiện mới của Apple trên thông tin từ Mark Gurman. Mặc dù phần lớn các thành phần là trí tưởng tượng của nhà thiết kế, chúng ta có thể biết iPad biến thành màn hình trung tâm có thể trông như thế nào.

Thiết bị được đặt tên là HomeDock – theo Parker Ortolani, sẽ hỗ trợ MagSafe và bao gồm cả một hệ thống âm thanh. Ngay sau đặt iPad ở trên giá đỡ thiết bị, giao diện iPadOS sẽ tự thay đổi. Giao diện người dùng sẽ tương tự như giao diện của của Apple TV.

Ngoài ra, gã khổng lồ công nghệ vẫn chưa từ bỏ dự án màn hình kết nối cho iOS. Trong đó bao gồm loa và tương thích với Siri. Nói một cách đơn giản, đế cắm iPad sẽ cung cấp một giải pháp thay thế cho tiện ích này. “Ý tưởng là cung cấp một cái gì đó mà người dùng có thể đặt trên quầy bếp, trong phòng khách hoặc trên bàn cạnh giường ngủ của họ”, Mark Gurman giải thích.

Dell Precision XPS, Dell Latitude, Inspiron. Laptop Dell Core i7, i5, i9. Mẹo săn hàng khuyến mãi giá rẻ. Cần là có, tìm là thấy tại laptop Dell.

Tham gia cộng đồng để cập nhật thông tin công nghệ mới nhất, những chương trình KM giảm giá, minigame định kỳ và trao đổi kinh nghiệm tại: Hội Laptop Dell ở Sài Gòn.

Nhóm ZALO mua bán, trao đổi đồ công nghệ - Anh em cùng tham gia tại: Giao nhanh bán lẹ

Laptop Dell - Call Center : 091 123 6600

65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình

5/5 - (1 bình chọn)