Intel tiết lộ rằng GPU Intel ARC Alchemist mới không có hỗ trợ DirectX9. Tuy nhiên, Intel vẫn cung cấp khả năng tương thích DX9 thông qua trình giả lập máy ảo D3D9on12. Điều này có thể gây ra lo ngại về các vấn đề tương thích. 

Intel ARC

Hầu hết các tựa game phổ biến hiện nay không còn dựa vào DX9 nữa, ảnh hưởng hiệu năng vấn đề này không quá nghiêm trọng. Tuy nhiên, người dùng twitter Bionisquash chỉ ra rằng các trò chơi DX9 thuần túy như CSGO chạy rất kém trên GPU Intel ARC và có khả năng Intel cũng đang mô phỏng DX11 thông qua DX12. Theo Steam, hầu hết 10 trò chơi hàng đầu đều sử dụng kết hợp DX11 và DX9, vì vậy những tựa game này có thể cho thấy các vấn đề về độ ổn định trên GPU ARC, trừ khi Microsoft can thiệp và khắc phục sự cố với các bản cập nhật Windows trong tương lai.

Các GPU ARC ban đầu được lên kế hoạch ra mắt vào quý 1 năm nay. Nhưng vì một số vấn đề liên quan tương thích nên bị tạm hoãn đến quý 2. Cho đến nay, vẫn chưa rõ khi nào các GPU ARC sẽ được có sẵn trên thị trường. Mặc dù Microsoft tuyên bố rằng quá trình ảo hóa sẽ có hiệu suất tương đương DX9 gốc. Các vấn đề về máy ảo vẫn gây khó khăn cho GPU ARC. Cùng chờ xem Intel sẽ khắc phục hạn chế này như thế nào.

Dell Precision XPS, Dell Latitude, Inspiron. Laptop Dell Core i7, i5, i9. Mẹo săn hàng khuyến mãi giá rẻ. Cần là có, tìm là thấy tại laptop Dell.

Tham gia cộng đồng để cập nhật thông tin công nghệ mới nhất, những chương trình KM giảm giá, minigame định kỳ và trao đổi kinh nghiệm tại: Hội Laptop Dell ở Sài Gòn.

Nhóm ZALO mua bán, trao đổi đồ công nghệ - Anh em cùng tham gia tại: Giao nhanh bán lẹ

Laptop Dell - Call Center : 091 123 6600

65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình

5/5 - (1 bình chọn)