Google Tensor G4 được trang bị trên Google Pixel 9 có thể chỉ là một bản nâng cấp nhẹ so với Tensor G3. Mặc dù Google Pixel 8 và Pixel 8 Pro vẫn chưa được ra mắt, nhưng những thông tin rò rỉ về bộ đôi này đã được tiết lộ khá nhiều. Chúng sẽ được trang bị bởi SoC Tensor G3, dựa trên hiệu suất Geekbench đã công bố, điểm số hiệu năng thấp hơn đáng kể so với các sản phẩm cùng phân khúc hiện nay. Những ai mong đợi sự cải tiến trong phiên bản kế tiếp của Tensor G3 (Tensor G4, dự kiến) sẽ phải cảm thấy thất vọng khi biết rằng sự cải tiến so với phiên bản tiền nhiệm gần như là không đáng kể. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của laptop Dell để biết thêm thông tin chi tiết.

Google Tensor G4
Google Tensor G4

Theo nguồn tin nổi tiếng Kamila Wojciechowska, Tensor G4 vẫn sẽ là một biến thể của Exynos, tương tự như các phiên bản tiền nhiệm của nó. Nó sẽ được xây dựng dựa trên Tensor G3 (còn gọi là Zuma), đã được xác nhận với cái tên Zuma Pro. Bộ phận Samsung System LSI đã hợp tác chặt chẽ với Google kể từ năm 2020 và sẽ tiếp tục hợp tác trong tương lai gần. Còn quá sớm để dự đoán rằng Tensor G4 sẽ được sản xuất trên node Samsung Foundry nào, 3GAP sẽ là một phương án khả quan, mặc dù có khả năng nó sẽ là 4LPP hoặc 4LPP+.

Google Tensor G4 không nâng cấp quá nhiều so với Google Tensor G3
Google Tensor G4 không nâng cấp quá nhiều so với Google Tensor G3

Kamila cũng đề cập rằng Google có kế hoạch loại bỏ Samsung bằng cách xây dựng thư viện IP của riêng mình. Điều này sẽ cho phép họ thiết kế một số phần của SoC từ đầu và cấp phép cho các phần khác. Lý tưởng nhất, chúng ta sẽ thấy SoC tùy chỉnh hoàn toàn của Google ra mắt vào năm 2025 cùng với dòng sản phẩm Pixel 10. Đến thời điểm đó, các node N3E và N3P của TSMC sẽ hoạt động đầy đủ. Việc nó có đủ khả năng cạnh tranh với các dòng SoC khác hay không là một vấn đề khác. Điều này có thể buộc Google phải xem xét node 18A của Intel, mà Arm dự định sử dụng để tạo SoC tham chiếu.

Google Tensor G4 dự kiến sẽ được trang bị trên Google Pixel 9
Google Tensor G4 dự kiến sẽ được trang bị trên Google Pixel 9

Nguồn: Notebookcheck

Đánh giá