Leaker nổi tiếng Kuba Wojciechowski, hiện tại đã chia sẻ khá nhiều thông tin về Google Tensor G2, đây là chipset mà Google đã xác nhận sẽ sử dụng lên trên Google Pixel 7 và Pixel 7 Pro.

Google Pixel 7 Series

Google sẽ công bố chính thức con chip Google Tensor G2 trong sự kiện ra mắt Google Pixel 7 Series và Pixel Watch vào ngày 6 tháng 10 tới. Mặc dù Google vẫn chưa tiết lộ bất kỳ thông tin nào, Wojciechowski đã cho biết rằng Tensor G2 sẽ chỉ cải thiện hiệu năng một chút so với phiên bản Tensor năm ngoái. Hiện tại, Leaker này cũng đã tung ra điểm Geekbench của sản phẩm.

Hiệu năng của Google Tensor G2 trên Google Pixel 7 Pro

Cụ thể, Pixel 7 Pro có hiệu năng vượt trội hơn 7% trong bài kiểm tra đa nhân của Geekbench. Tuy nhiên, điểm số đa nhân của thiết bị chỉ đạt 1068 điểm, con số này gần như tương đương Pixel 6 Pro trên con chip Tensor thế hệ đầu tiên. Lý do cho việc này có lẽ là do  Google Tensor G2 vẫn sử dụng cấu trúc CPU cũ như thế hệ đầu tiên mà chỉ ép xung lên so với người tiền nhiệm. Google Tensor G2 có hai nhân ARM Cortex-X1 đi kèm với hai nhân Cortex-A76 và bốn nhân Cortex-A55.

Bù lại, Google đã cải tiến CPU của thiết bị. Google Tensor G2 được trang bị CPU Mali-G710, một GPU mạnh hơn đáng kể so với Mali-G78 được sử dụng trong Google Tensor. Về lý thuyết, Mali-G710 cho hiệu năng gấp 1.5 lần so với Mali-G78. Đối với thực tế sử dụng, ARM tự hào cải thiện 20% hiệu suất giữa các GPU này, cũng như khả năng Learning machine vượt trội 35%. Hơn nữa, việc chuyển sang quy trình 4nm từ quy trình 5nm có thể giải quyết được các vấn đề tồn đọng của Pixel thế hệ đầu tiên. Nhìn chung, Google Tensor G2 dường như là một lựa chọn tốt hơn so người tiền nhiệm của nó, mặc dù hiệu suất CPU có thế thua kém hơn không nhỏ so với các đối thủ cạnh tranh.

Dell Precision XPS, Dell Latitude, Inspiron. Laptop Dell Core i7, i5, i9. Mẹo săn hàng khuyến mãi giá rẻ. Cần là có, tìm là thấy tại laptop Dell.

Tham gia cộng đồng để cập nhật thông tin công nghệ mới nhất, những chương trình KM giảm giá, minigame định kỳ và trao đổi kinh nghiệm tại: Hội Laptop Dell ở Sài Gòn.

Nhóm ZALO mua bán, trao đổi đồ công nghệ - Anh em cùng tham gia tại: Giao nhanh bán lẹ

Laptop Dell - Call Center : 091 123 6600

65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình

Đánh giá