Theo cuộc khảo sát đến từ Atlas VPN, Google Chrome đứng đầu danh sách các trình duyệt kém an toàn nhất trong năm 2022. Đây có thể là kết quả gây shock cho nhiều người khi  Google Chrome là trình duyệt phổ biến nhất vào thời điểm hiện tại. Kết quả này là một cảnh báo dành cho người dùng về trình duyệt web sử dụng. Đây là một chủ đề đã được thảo luận trong một thời gian và gần đây nhiều mối đe dọa và lỗ hổng đã được phát hiện.

Google Chrome là trình duyệt gặp nhiều lỗ hổng bảo mật nhất năm 2022
Google Chrome là trình duyệt gặp nhiều lỗ hổng bảo mật nhất năm 2022

Thông qua cơ sở dữ liệu lỗ hổng VulDB báo cáo rằng đã tìm thấy trên Google Chrome 303 lỗ hổng cho đến nay vào năm 2022. Nâng tổng số lỗ hổng được phát hiện trên trình duyệt này lên 3.159. Hiện tại, đây là trình duyệt phổ biến nhất ở thời điểm hiện tại (trình duyệt phổ biến nhất từ trước đến nay nếu tính theo số lượng người sử dụng). Vì vậy, đây là một cảnh báo dành cho chính người dùng khi đây cũng là nền tảng duyệt web dễ bị “tổn thương” nhất trong năm 2022.

Google Chrome
Google Chrome

“Các con số dựa trên dữ liệu được cung cấp bởi cơ sở dữ liệu lỗ hổng VulDB. Bài viết tổng quan về các lỗ hổng được gửi đến cơ sở dữ liệu từ ngày 1 tháng 1 năm 2022 đến ngày 5 tháng 10 năm 2022. Nghiên cứu tập trung vào tổng số lỗ hổng (bao gồm cả các lỗ hổng có bản sửa lỗi). Nhưng không phân tích mức độ nghiêm trọng của các lỗ hổng “.

Mặc dù vậy, cần phải nói rằng Google Chrome đều nhận được các bản cập nhật đều đặn để vá lỗi một cách nhanh chóng. Các lỗ hổng này thỉnh thoảng vẫn xuất hiện nhưng sẽ được khắc phục ngay sau đó. Tuy nhiên, người dùng cũng nên cẩn thận trước các lỗi bảo mật trên Internet. Người dùng không nên tải các tập tin từ các trang web không xác định và website không an toàn. Đặc biệt là từ các nguồn ko xác định. Ngoài ra, người dùng nên luôn cập nhật trình duyệt lên phiên bản mới nhất. 

Ngoài ra, người dùng vẫn có thể sử dụng một trình duyệt khác thay vì Chrome để giảm thiểu các lỗi bảo mật. Cụ thể về 3 trình duyệt đứng sau Chrome: 

Microsoft Edge

Microsoft Edge
Microsoft Edge

Trình duyệt này đã có 103 lỗ hổng được phát hiện cho đến nay trong năm 2022. Điều này làm cho nó trở thành một giải pháp thay thế hấp dẫn để sử dụng vì chúng ít lỗ hổng hơn đáng kể so với Google Chrome. Và Microsoft đang dần tối ưu Edge để nó trở nên mượt mà hơn. Bên cạnh đó, lợi thế của trình duyệt Edge so với Chrome ở thời điểm hiện tại là khả năng tiêu tốn ít tài nguyên hơn đáng kể so với Chrome mà hiệu suất vẫn được đảm bảo.  

Mozilla Firefox
Mozilla Firefox

Mặc dù thực tế đã phát hiện 117 lỗ hổng đã trong Firefox tong năm nay. Chúng vẫn ít hơn đáng kể so với Chrome, khiến nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời để sử dụng trên thiết bị di động và máy tính. Trình duyệt nổi tiếng này nổi bật với mức độ riêng tư cao. Cùng với các cải tiến khác cho trang chủ, nó cũng bao gồm các hình nền phiên bản giới hạn.

Opera

Opera
Opera

Đây là trình duyệt không có lỗ hổng bảo mật nào nào được báo cáo trong suốt năm 2022, đây là lựa chọn tốt nhất về mặt bảo mật. Rõ ràng đây là một trong những trình duyệt an toàn nhất hiện nay. Người dùng có thể duyệt web riêng tư và an toàn hơn với Opera với VPN nhờ VPN riêng của trình duyệt này. 

Cùng chờ xem liệu Google Chrome có bị hạ bệ khỏi vị thế ở thời điểm hiện tại không. Vì Google Chrome không những phổ biến trên Desktop trong những năm gần đây mà trên Smartphone, đây cũng là trình duyệt phổ biến nhất. Google cũng chính là cha đẻ của Android – hệ điều hành di động phổ biến nhất thời điểm hiện tại, điều này khiến Google Chrome trở thành trình duyệt được cài đặt sẵn trên thiết bị. 

Dell Precision XPS, Dell Latitude, Inspiron. Laptop Dell Core i7, i5, i9. Mẹo săn hàng khuyến mãi giá rẻ. Cần là có, tìm là thấy tại laptop Dell.

Tham gia cộng đồng để cập nhật thông tin công nghệ mới nhất, những chương trình KM giảm giá, minigame định kỳ và trao đổi kinh nghiệm tại: Hội Laptop Dell ở Sài Gòn.

Nhóm ZALO mua bán, trao đổi đồ công nghệ - Anh em cùng tham gia tại: Giao nhanh bán lẹ

Laptop Dell - Call Center : 091 123 6600

65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình

Đánh giá