Microsoft đã chia sẻ ảnh chụp màn hình của giao diện người dùng Windows giấu tên tại hội nghị Ignite 2022. Cụ thể, Microsoft đã ra mắt dòng sản phẩm Surface PC mới của mình tại hội nghị Ignite 2022. Chuyện sẽ không có gì nếu như Microsoft không trình bày một giao diện mới được cho là của Windows 12 cho người dùng ngay tại sự kiện. Mặc dù chỉ là một ảnh Screenshot được đính kèm với thiết bị Surface PC mới thôi, tuy nhiên nó vẫn thu hút sự chú ý. Hình ảnh về giao diện này có đôi chút khác biệt so với phiên bản thông thường Cho thấy một biến thể của hệ điều hành hàng đầu của công ty mà người dùng vẫn chưa biết, có thể chính là Windows 12?

Giao diện được cho là của Windows 12
Giao diện được cho là của Windows 12

Khi nói đến tin tức liên quan đến việc phát hành Windows sắp tới, chính Windows Central là nơi xác định tính chính xác nhất. Trang web đã kiểm tra hình ảnh này đang được sử dụng để minh họa ứng dụng Microsoft Teams trong quá trình diễn ra sự kiện. Sau khi nói rằng Windows 12 có thể ra mắt vào năm 2024. Hình minh họa được đề cập cho thấy một giao diện người dùng mới. Nó trông không giống như giao diện người dùng Windows hiện đang quen thuộc với chúng ta. Do đó, thanh tác vụ nổi nằm ở phần dưới của màn hình. Trong khi các biểu tượng hệ thống được đặt ở góc bên phải. Phần tìm kiếm mới sẽ được xuất hiện chính giữa trên cùng của giao diện mới. Mục thời tiết xuất hiện ở góc trên bên trái của hình ảnh.

Windows Central đã vẽ lại thiết kế dựa trên hình ảnh giao diện từ Microsoft. Trước đó, một số hình ảnh nội bộ đã được rò rỉ của Windows 12 cũng có thiết kế tương tự như phần hình ảnh từ Microsoft công bố trong sự kiện. Hoặc có thể, đây chính là bản cập nhật tiếp theo của Microsoft với tên mã “NextValley” được rò rỉ trong thời gian gần đây. 

Giao diện Windows mới rò rỉ trong sự kiện của Microsoft

Microsoft đã và đang làm việc để làm cho giao diện Windows thân thiện với người dùng nhất có thể. Đặc biệt, lần này Microsoft cũng đã cố gắng tối ưu với cả điều khiển cảm ứng và bàn phím + chuột đã quá quen thuộc. Với việc Windows có sẵn ở rất nhiều thao tác sử dụng khác nhau, việc tìm kiếm sự cân bằng phù hợp không phải là điều dễ dàng. Thị trường Windows cảm ứng ngoài các thiết bị Surface ra thì gần như không có sản phẩm nào có được tiếng nói quá lớn trên thị trường. Có lẽ chính vì lý do này khiến Microsoft muốn tập trung nhiều hơn vào trải nghiệm cảm ứng nhằm giành lấy thị phần của mình. 

Mặc dù không rõ lý do khiến Microsoft tự mình rò rỉ hình ảnh này khi kết thúc sự kiện. Đât có lẽ không phải là bản dựng chính thức của Windows 12 mà chỉ là thay đổi giao diện bên ngoài như phiên bản Windows 11 rò rỉ trước đó. Có thể, Microsoft thông qua đó để xem phản ứng của người dùng với giao diện mới này của hãng.

Sau khi Windows 8 tập trung quá nhiều vào cảm ứng, Windows 10 tập trung gần như hoàn toàn vào trải nghiệm chuột + bàn phím truyền thống. Windows 11 gần như chỉ tối ưu thêm về thao tác sử dụng trên Windows 10 thì hiện tại, Windows 12 được cho sẽ tối ưu hóa trải nghiệm cảm ứng cho người dùng. Cùng chờ xem.

Dell Precision XPS, Dell Latitude, Inspiron. Laptop Dell Core i7, i5, i9. Mẹo săn hàng khuyến mãi giá rẻ. Cần là có, tìm là thấy tại laptop Dell.

Tham gia cộng đồng để cập nhật thông tin công nghệ mới nhất, những chương trình KM giảm giá, minigame định kỳ và trao đổi kinh nghiệm tại: Hội Laptop Dell ở Sài Gòn.

Nhóm ZALO mua bán, trao đổi đồ công nghệ - Anh em cùng tham gia tại: Giao nhanh bán lẹ

Laptop Dell - Call Center : 091 123 6600

65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình

5/5 - (1 bình chọn)