PrimateLabs, công ty đứng sau nền tảng Geekbench, vừa công bố nền tảng phiên bản mới nhất – Geekbench 6. Ứng dụng này sẽ có sẵn cho Android, Linux, Mac và Windows. Nền tảng mới này sẽ vẫn miễn phí cho mục đích sử dụng phi thương mại và sẽ sớm ra mắt trên Google Play.

Geekbench 6
Geekbench 6

Theo đó, những cải tiến đáng chú ý nhất của phiên bản Geekbench 6 là nó đã cập nhật bộ dữ liệu để phản ánh tốt hơn việc sử dụng các điện thoại thông minh mới nhất. Những thay đổi này được thể hiện qua các tác vụ test:

  • Ảnh có độ phân giải lớn hơn được chụp bởi smartphone (12-48MP)
  • Các ví dụ HTML đại diện cho các tiêu chuẩn thiết kế web hiện đại
  • Thư viện hình ảnh lớn hơn để kiểm tra hiệu năng đầu vào
  • Bản đồ lớn hơn để kiểm tra điều hướng
  • Các ví dụ PDF lớn hơn và hiện đại hơn
  • Tăng kích thước khối lượng công việc Clang

Nói cách khác, tất cả những thay đổi này phản ánh tốt hơn mức sử dụng smartphone và máy tính trong năm 2023. Primate Labs, nhà phát triển của Geekbench, hiểu rằng máy học và các tác vụ cần nhiều tính toán là thước đo tốt hơn cho hiệu suất của smartphone. Do đó, các bài kiểm tra mới đã được thêm vào Geekbench để phản ánh tốt hơn cách người dùng thực sự sử dụng điện thoại thông minh của mình. Từ các thử nghiệm làm mờ background trong các cuộc gọi video call đến cải thiện khả năng Ray Tracing và phát hiện đối tượng AI, có rất nhiều cải tiến sẽ phản ánh đúng nhất hiệu suất smartphone.

Geekbench 6 sẽ có cách tính điểm mới
Geekbench 6 sẽ có cách tính điểm mới

Phiên bản Geekbench mới này cũng đang thay đổi cách ứng dụng hoạt động và chấm điểm chuẩn, với các bài kiểm tra hiện tận dụng lợi thế tốt hơn của GPU. Chưa hết, Geekbench 6 mới sẽ không quá tập trung vào các bài kiểm tra CPU đơn nhân, nhưng điểm số đa nhân sẽ có cách tính mới, giúp đo lường cách các nhân chia sẻ khối lượng công việc giống như các tác vụ mà người dùng sử dụng hàng ngày.

Dell Precision XPS, Dell Latitude, Inspiron. Laptop Dell Core i7, i5, i9. Mẹo săn hàng khuyến mãi giá rẻ. Cần là có, tìm là thấy tại laptop Dell.

Tham gia cộng đồng để cập nhật thông tin công nghệ mới nhất, những chương trình KM giảm giá, minigame định kỳ và trao đổi kinh nghiệm tại: Hội Laptop Dell ở Sài Gòn.

Nhóm ZALO mua bán, trao đổi đồ công nghệ - Anh em cùng tham gia tại: Giao nhanh bán lẹ

Laptop Dell - Call Center : 091 123 6600

65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình

Đánh giá