Samsung đã ra mắt SoC Exynos 2200 với GPU Xclipse 920 dựa trên AMD RDNA 2 vào tháng 1 năm nay. Tuy nhiên sản phẩm không để lại được quá nhiều ấn tượng cho người dùng. Mặc dù Samsung đã tuyên bố  “Đồ họa với chất lượng của Console” khi giới thiệu Xclipse 920, GPU này đã không thể vượt trội hơn so với Adreno 730 của Snapdragon 8 Gen 1 và GPU của Apple A15 Bionic trong hầu hết các tình huống. Ví dụ: Xclipse 920 có hiệu năng kém hơn tới 30% trong 3D Mark Sling Shot Extreme với đồ họa Unlimited so với Adreno 730.

Exynos 2200

Tuy nhiên, Samsung vẫn không từ bỏ ý tưởng triển khai GPU dựa trên RDNA mạnh mẽ trong các SoC di động của mình trong tương lai. Theo Sungboem Park, phó chủ tịch của Samsung, “Chúng tôi có kế hoạch tiếp tục triển khai các tính năng khác trong dòng RDNA bằng cách hợp tác chặt chẽ với AMD trong tương lai.” Ông cũng đề cập rằng, do sự hợp tác của Samsung với AMD, công ty đã có thể triển khai “công nghệ console mới nhất” trong Exynos 2200.a

Vì Xclipse 920 dựa trên kiến trúc RDNA 2, nên nó hỗ trợ Ray Tracing cho game mobile cũng như VRS (Variable rate shading). Đây là 2 tính năng đáng giá trên Xbox Series S và X của Microsoft. Vì vậy, tuyên bố của Park về exynos 2200 hỗ trợ công nghệ trên thực sự là một bước tiến lớn.

Hơn nữa, giải thích về thành tựu thiết kế của Exynos 2200, ông Park giải thích rằng Samsung đã thu hẹp thành công kiến trúc RDNA từ 7nm xuống còn 4nm. Samsung đã cố gắng giảm thiểu điện năng nhất có thể vì Smartphone không có khả năng tản nhiệt như console. Cùng chờ xem Samsung sẽ hợp tác với AMD để mang lại các thiết bị nào trong tương lai.

Dell Precision XPS, Dell Latitude, Inspiron. Laptop Dell Core i7, i5, i9. Mẹo săn hàng khuyến mãi giá rẻ. Cần là có, tìm là thấy tại laptop Dell.

Tham gia cộng đồng để cập nhật thông tin công nghệ mới nhất, những chương trình KM giảm giá, minigame định kỳ và trao đổi kinh nghiệm tại: Hội Laptop Dell ở Sài Gòn.

Nhóm ZALO mua bán, trao đổi đồ công nghệ - Anh em cùng tham gia tại: Giao nhanh bán lẹ

Laptop Dell - Call Center : 091 123 6600

65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình

Đánh giá