Một trong những tính năng được nhắc nhiều trong sự kiện ra mắt iPhone 14 Series đêm qua là Emergency SOS via satellite. Đây là tính năng nhắn tin cứu hộ qua vệ tinh. Đây là một tính năng hoàn toàn mới và hiếm có thiết bị trên thị trường có được, nếu không muốn nói là không có. Cụ thể tính năng này hoạt động như thế nào, cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Emergency SOS via satellite

Tính năng Emergency SOS via satellite hoạt động thế nào?

Tính năng gọi cứu hộ qua vệ tinh giúp người dùng gửi thông tin cầu cứu ở những vùng hẻo lánh, không có sóng di động hay wifi. Lúc này thay vì iPhone kết nối với trạm BTS, nó sẽ kết nối với vệ tinh để gửi tin nhắn cấp cứu.

Gửi tin nhắn qua vệ tinh khác với việc nhắn tin thông thường. Trong trường tốt nhất thì cũng mất ít nhất 15 giây để gửi tin nhắn. Nếu người dùng đứng dưới tán cây thì có thể mất đến 1 phút. Ở trong rừng với nhiều cây, hoặc nơi địa hình không thuận tiện, có thể người dùng sẽ không kết nối được với vệ tinh. Tính năng Emergency SOS via satellite sẽ dùng được với các điện thoại iPhone 14 ở bản cập nhật phần mềm tháng 11/2022

Tính năng Emergency SOS via satellite sử dụng được ở đâu?

Cách hoạt động của Emergency SOS via satellite

 • Tính năng nhắn tin vệ tinh chỉ có mặt trên iPhone 14, đã cài bản cập nhật phần mềm tháng 11/2022.
 • Điện thoại phải ở vùng hoàn toàn không có sóng di động hoặc wifi.
 • Dịch vụ Emergency SOS via satellite chỉ dùng được ở Mỹ, Puerto Rico, đảo U.S Virgin Islands và Canada.
 • Khách du lịch đi đến Mỹ, có dùng iPhone 14 có thể dùng dịch vụ Emergency SOS via satellite, tuy nhiên nếu khách mua điện thoại ở Trung Quốc, Hong Kong hoặc Macao thì máy iPhone 14 sẽ không có tính năng này.
 • Tính năng Emergency SOS via satellite không hoạt động được ở đảo Guam hoặc Samoa.
 • Tính năng Emergency SOS via satellite có thể không hoạt động nếu bạn ở trên 62 độ vĩ tuyến. Ví dụ phía bắc Canada hoặc Alaska.

Cách dùng Emergency SOS via satellite để kết nối với vệ tinh

Cách sử dụng tính năng Emergency SOS via satellite

Cầm điện thoại trong tay, không cần phải đưa điện thoại lên quá đầu hoặc đưa lên cao, nhưng bỏ trong túi hoặc trong giỏ thì Emergency SOS via satellite sẽ không hoạt động được. Người dùng cần ở ngoài trời tránh xa các tán cây để thiết bị có thể kết nối. Nếu bạn ở thung lũng, hẻm núi, có thể sẽ không có kết nối. iPhone sẽ hiện thông báo hướng dẫn người dùng xoay điện thoại về phía vệ tinh.

Nhắn tin gọi cứu hộ qua vệ tinh

Emergency SOS via satellite

 • Người dùng có thể nhắn tin cứu hộ qua vệ tinh bằng cách nhấn nút Emergency Text via Satellite trên màn hình. Hoặc vào phần Message, nhắn 911 hoặc SOS, sau đó chọn Emergency Service.
 • Nhấn Report Emergency.
 • Dùng các nút trên màn hình để mô tả trình trạng khẩn cấp, cũng có thể đính kèm theo số điện thoại liên lạc người thân để 911 báo cho họ biết. Thông tin địa điểm của người dùng cũng được đính kèm.
 • Kết nối với vệ tinh theo hướng dẫn trên màn hình.
 • Khi đã kết nối, thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình.

Sau khi kết nối, iPhone sẽ tự động giao tiếp với dịch vụ khẩn cấp, nó sẽ chia sẻ các thông tin người dùng lưu vào phần Medical ID như tên, tuổi, nhóm máu vv, cũng như tình trạng pin của điện thoại. Chỉ có thể nhắn tin bằng ký tự Latin không dấu (ví dụ tiếng Anh, Pháp, Tây Ban Nha).

Mức giá 

Người dùng iPhone 14 được miễn phí 2 năm dịch vụ này khi mua máy. Hiện tại Apple vẫn chưa công bố mức giá cho dịch vụ này sau khi hết 2 năm miễn phí. Để tham khảo, hiện nay có 2 dịch vụ điện thoại vệ tinh phổ biến là Iridium Global và IsatPhone Global, giá các gói cước cơ bản khoảng 50 USD thuê bao/tháng. Với mỗi tháng người dùng được gọi 10 phút và nhắn tin SMS 10 lần. Đây là gói cơ bản nhất, có những gói đắt tiền hơn ví dụ gọi 75 phút, nhắn 75 tin thì hết 75 USD cho 1 thuê bao/tháng.

Dell Precision XPS, Dell Latitude, Inspiron. Laptop Dell Core i7, i5, i9. Mẹo săn hàng khuyến mãi giá rẻ. Cần là có, tìm là thấy tại laptop Dell.

Tham gia cộng đồng để cập nhật thông tin công nghệ mới nhất, những chương trình KM giảm giá, minigame định kỳ và trao đổi kinh nghiệm tại: Hội Laptop Dell ở Sài Gòn.

Nhóm ZALO mua bán, trao đổi đồ công nghệ - Anh em cùng tham gia tại: Giao nhanh bán lẹ

Laptop Dell - Call Center : 091 123 6600

65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình

 

5/5 - (1 bình chọn)