“Dynamic Island” là một sự thay đổi đầy thú vị của Apple đối với iPhone 14 Pro Series mới nhất của mình. Apple đã xử lý phần notch đủ tinh tế để người dùng không thấy khó chịu mà hào hứng khi có sự có mặt của phần notch này. Điều này cũng đã kích thích người sử dụng Smartphone Android về việc mô phỏng khả năng này lên các mẫu Smartphone của mình. Và đương nhiên, về khả năng “sao chép ý tưởng”, Trung Quốc luôn là kẻ đứng đầu.

Dynamic Island
Dynamic Island

Người dùng internet Trung Quốc gần đây đang tranh luận rất sôi nổi về câu hỏi của Chủ tịch Xiaomi Trung Quốc, Lu Weibing trên weibo: “Các bạn có muốn có Dynamic Island trên chiếc Redmi K60 sắp tới hay không?”. Đây thực sự là một đề tài nóng ở thời điểm hiện tại. Cũng phải dành lời khen cho chủ tịch của Xiaomi khi đã “ăn theo fame” khá tốt để tạo thêm sự quan tâm cho mẫu Redmi K60 sắp ra mắt của mình. Tuy nhiên câu nói này cũng khiến cho người dùng quốc tế cảm thấy phản cảm khi nhà sản xuất này ăn cắp chất xám một cách trắng trợn như vậy. Quay lại topic trên weibo, nhiều ý kiến đã được các netizen đưa ra, có người muốn, có người không. Kết quả đa số đều cho rằng tính năng này thực sự hữu ích và mong muốn nhà sản xuất này áp dụng chúng.

Themes mô phỏng Dynamic Island trên Xiaomi
Themes mô phỏng Dynamic Island trên Xiaomi

CEO của Hammer Technology, Luo Yonghao thì cho rằng phần notch mới rất tuyệt vời và là sự bổ sung tốt cho UI nhưng ông cho rằng các thiết bị Android không cần kỹ thuật này. YouTuber nổi tiếng Marques Brownlee thì cho rằng “trong 18 tháng tới, đây sẽ là tính năng mà các nhà sản xuất smartphone khác copy nhiều nhất”. Thật vậy, còn nhớ khi iPhone X với tai thỏ xuất hiện, các nhà sản xuất cũng như người dùng đã dè bỉu nó ở thời điểm ban đầu. Tuy nhiên, đây là thiết kế được đạo nhái nhiều nhất trong vòng 2 năm kể từ khi nó xuất hiện. Điều này chứng tỏ sức hút từ Apple vẫn là một cái gì đó khó cưỡng lại.  Trước đó thậm chí đã xuất hiện một bộ theme MIUI từ một nhà phát triển cho phép mang tính năng Dynamic Island này lên điện thoại Xiaomi.

Đây có thể là một “trend” thiết kế cho các nhà sản xuất Android trong vòng 2 năm tới, nhất là các nhà sản xuất Trung Quốc. Không rõ các nhà sản xuất này sẽ cố gắng tối ưu, sáng tạo để cho nó khác đi so với Dynamic Island gốc trên iPhone hay không. Nhưng có một sự thật không thể chối cãi khi Apple là kẻ có khả năng tạo ra xu hướng cho các nhà sản xuất khác phải đi theo. Cùng chờ xem các “pháp sư Trung Hoa” có thể sao chép tính năng này đến đâu và hiệu quả sử dụng, khi Android nổi tiếng là khó tối ưu.

Dell Precision XPS, Dell Latitude, Inspiron. Laptop Dell Core i7, i5, i9. Mẹo săn hàng khuyến mãi giá rẻ. Cần là có, tìm là thấy tại laptop Dell.

Tham gia cộng đồng để cập nhật thông tin công nghệ mới nhất, những chương trình KM giảm giá, minigame định kỳ và trao đổi kinh nghiệm tại: Hội Laptop Dell ở Sài Gòn.

Nhóm ZALO mua bán, trao đổi đồ công nghệ - Anh em cùng tham gia tại: Giao nhanh bán lẹ

Laptop Dell - Call Center : 091 123 6600

65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình

Đánh giá