Một lượng lớn thông tin về iPad Pro 2024 đã được chia sẻ bởi nguồn tin này, với một phần của thông tin cho biết Apple cũng dự kiến ​​ra mắt một phiên bản iPad Pro lớn hơn với màn hình 14.1inch, sử dụng panel mini-LED thay vì OLED. Các tuyên bố bổ sung cho biết cả ba máy tính bảng sẽ được trang bị vi xử lý M3 mới nhất của Apple, cùng với một số thông tin chi tiết về tính năng của chúng. Tuy nhiên, người đưa tin đã cảnh báo độc giả của mình rằng thông tin chia sẻ có thể không chắc chắn. Cùng laptop Dell tìm hiểu rõ hơn về những tin tức này nhé.

Dòng iPad Pro 2024 của Apple sẽ có thêm mẫu lớn hơn với màn hình 14.1inch
Dòng iPad Pro 2024 của Apple sẽ có thêm mẫu lớn hơn với màn hình 14.1inch

Trong số ba mẫu iPad Pro 2024, Majin Bu cho biết trên X rằng phiên bản nhỏ hơn 11inch và 12.9inch sẽ chuyển sang công nghệ OLED, trong khi phiên bản lớn hơn 14.1inch sẽ tiếp tục sử dụng mini-LED do chi phí cao. Có khả năng Apple sẽ mang đến hỗ trợ ProMotion cho tất cả ba máy tính bảng, với tất cả các mẫu có thể đạt đến tối đa 120Hz. Thú vị thay, chip M3 với 8GB RAM thống nhất được cho là tích hợp GPU 12 nhân. Tuy nhiên, Apple chưa giới thiệu bất kỳ chip M3 nào có GPU 12 nhân, chỉ có mẫu cơ bản với CPU 10 nhân, trong khi M3 Pro được trang bị cấu hình 14 nhân và hơn thế nữa.

Các mẫu iPad mới sử dụng tấm nền OLED
Các mẫu iPad Pro 2024 mới sử dụng tấm nền OLED

Hoặc là Apple dự định giới thiệu một biến thể M3 mới, hoặc một phiên bản như vậy không tồn tại. Dòng iPad Pro 2024 mới cũng được cho là sẽ đi kèm với màn hình có độ sáng 3,000 nits, hỗ trợ bút Apple Pencil 3 mới với đầu đổi và nam châm có thể thay thế mà người đưa tin đã đề cập trong một đồn đoán trước đó. Ngoài ra, danh sách dài còn đề cập đến một bàn phím Magic Keyboard bằng nhôm với hai cổng USB-C, một cổng kết nối MagSafe thay vì cổng kết nối thông minh, và một tính năng Dynamic Island được cung cấp bằng phần mềm thay vì lỗ hình viên thuốc dùng trên iPhone.

Mặc dù có rất nhiều thông tin về gia đình iPad Pro 2024, người đầu tiên phủ nhận nó là Mark Gurman của Bloomberg, người tuyên bố rằng ông không đồng ý với việc đưa ra thông tin sai lệch. Tuy nhiên, Gurman cũng không lạ lẫm với việc mắc lỗi trong báo cáo, như ông nhiều lần nói rằng các mẫu MacBook Pro của Apple sử dụng chip M3 sẽ được ra mắt vào giữa năm 2024. Tuy nhiên, Apple đã có kế hoạch khác và ra mắt các mẫu cập nhật, cùng với M3, M3 Pro và M3 Max, vào ngày 30 tháng 10 năm nay.

Cùng chờ đón bộ ba này vào năm sau
Cùng chờ đón bộ ba này vào năm sau

May mắn thay, như đã đề cập trước đó, Majin Bu đã chọn lựa đúng đắn khi thông báo cho khán giả của mình rằng chi tiết mà anh ấy đăng là từ một nguồn không đáng tin cậy, đề xuất rằng chúng ta không nên coi nhẹ tất cả thông tin này, ít nhất là sau khi ra mắt chính thức. Với việc có ít thông tin về phiên bản lớn hơn iPad Pro 14.1inch, chúng tôi cảm thấy nó có lẽ sẽ không là một phần của các thông báo của ông công nghệ lớn này, nhưng chúng tôi chắc chắn sẽ mong đợi thấy công nghệ OLED trên hai phiên bản còn lại.

Nguồn: Wccftech

Đánh giá