Discord – ứng dụng giao tiếp hàng đầu và được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được Discord là gì. Những ưu điểm và cách sử dụng Discord trên điện thoại, máy tính như thế nào. Vậy Discord là gì và cách sử dụng chúng ra sao? Hãy cùng laptop Dell tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về ứng dụng này.

Discord là gì

Discord là gì
Discord là gì

Discord là một trong những ứng dụng giao tiếp được nhiều người quan tâm và sử dụng nhất hiện nay. Được phát triển miễn phí cho cả smartphone và máy tính, Discord cho phép người dùng giao tiếp bằng văn bản hoặc giọng nói. Trước đây, ứng dụng hướng đến đối tượng là những người chơi game online như Liên minh huyền thoại, PUBG, để họ tương tác với nhau. Nhưng sau này, nó đã trở thành một phương tiện giao tiếp phổ biến để người dùng trò chuyện với nhau.

Discord có thể sử dụng được trên đa nền tảng
Discord có thể sử dụng được trên đa nền tảng

Một phần nguyên nhân dẫn đến sự thành công của ứng dụng chính là tác động của đại dịch Covid-19. Khi mọi người buộc phải giãn cách và làm việc từ xa phổ biến hơn, nó ảnh hưởng trực tiếp đến thoại quen giao tiếp thông thường. Bên cạnh đó, Discord cũng hoàn toàn miễn phí được nhiều người yêu thích và sử dụng.

Các tính năng nổi bật của Discord

Discord có các tính năng nổi bật
Discord có các tính năng nổi bật

Giao diện thân thiện với người dùng

Discord được đánh giá cao bởi giao diện thân thiện với người dùng và dễ sử dụng. Tại các cộng đồng, người dùng sẽ tổ chức thành nhiều server và cho phép các thành viên tham gia.

Giao dien Discord than thien de su dung

Giao diện gồm ba không gian chính bao gồm:

Bên trái: hiển thị các kênh và server mà người dùng tham gia, hoạt động chính, nội dung của cộng đồng này.

Bên phải: hiển thị các thành viên trong tựa game và server mà họ tham gia. Đồng thời, không gian bên phải còn hiển thị trạng thái online, dễ dàng giúp người dùng xem ai đang trực tuyến.

Phần trung tâm: cho phép người dùng trò chuyện, trao đổi thông tin với nhau qua văn bản hoặc giọng nói.

Tối ưu hoá hiệu năng cho game thủ trên Discord Web

Discord tối ưu hóa hiệu năng cho game thủ
Discord tối ưu hóa hiệu năng cho game thủ

Discord Web là nền tảng truyền thông đa chức năng nhằm mang đến cho game thủ những trải nghiệm tốt nhất. Trong quá trình chơi game, thiết bị sử dụng sẽ tốn tài nguyên của RAM và Chip, do đó Discord Web luôn tập trung vào việc tối ưu hoá hiệu năng để tránh giật lag khi sử dụng ứng dụng trong khi chơi game.

Khử tạp âm trên discordKha nang khu tap am tren Discord

Ngoài ra, tính năng khử tạp âm trên Discord cũng được ưa chuộng bởi người dùng. Với tính năng này, người dùng có thể sử dụng ứng dụng trong môi trường tiếng ồn, như quán cà phê và nơi công cộng khác. Chỉ cần vào User Settings => Voice & Video => Automatically Determine Input Sensitivity là có thể kích hoạt tính năng này.

Phân loại thành viên dựa trên vai trò

Tinh nang phan loai thanh vien tren Discord

Discord Web còn cho phép phân loại thành viên dựa trên vai trò của họ và điều chỉnh màu sắc riêng biệt. Mỗi vai trò sẽ có một quyền hạn nhất định do chủ server định. Tính năng này giúp người dùng quản lý server của mình chặt chẽ và gửi thông báo cho những nhóm cụ thể.

Đa dạng hình thức giao tiếp

Ung dung so huu nhieu hinh thuc giao tiep

Discord Web cung cấp đa dạng hình thức giao tiếp, bao gồm văn bản (text) và giọng nói (voice chat). Điều này giúp người dùng kết nối với nhau một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Discord Web hỗ trợ đa nền tảng

Ung dung ho tro ca tren dien thoai

Ngoài ra, Discord Web hỗ trợ đa nền tảng trên các thiết bị di động sử dụng hệ điều hành iOS, Android và máy tính (MACOS, Windows, Linux). Điều này giúp người dùng sử dụng ứng dụng một cách thoải mái và dễ dàng trên bất kỳ thiết bị nào.

Bảo mật thông tin cho người dùng

Discord hỗ trợ bảo mật tốt
Discord hỗ trợ bảo mật tốt

Cuối cùng, Discord Manager giúp bảo mật thông tin cho người dùng bằng cách cung cấp link đến các cuộc trò chuyện bảo mật. Điều này giúp chỉ những người dùng được mời mới có thể tham gia vào cuộc trò chuyện.

Hướng dẫn sử dụng Discord trên điện thoại và máy tính năm 2023

Huong dan su dung Discord

Bạn đang tìm hiểu cách đăng nhập và sử dụng Discord trên máy tính, PC hay tạo server mời bạn bè tham gia? Trong bài viết này, Sforum sẽ hướng dẫn bạn từng bước chi tiết để thực hiện những việc đó. Hãy cùng theo dõi nhé!

Cách đăng nhập Discord trên máy tính và điện thoại

Để đăng nhập Discord trên máy tính hay điện thoại, bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào link dưới đây

Giao diện đăng nhập của ứng dụng
Giao diện đăng nhập của ứng dụng

Bước 2: Đăng nhập tài khoản đã xác minh thông tin cá nhân như email, tên…

Cách tạo server Discord mời bạn bè tham gia

Để tạo server Discord và mời bạn bè tham gia, bạn có thể thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Đăng ký tài khoản thành công trên Discord, sau đó vào mục “Create My Own” để tạo server Discord.

Create My Own
Create My Own

Bước 2: Chọn đối tượng để tham gia server như “For me and my Friend” (Dành cho mình và nhóm bạn bè) hoặc “For a club or community” (Dành cho cộng đồng).

For me and my Friend Dành cho mình và nhóm bạn bè và For a club or community Dành cho cọng dòng

Bước 3: Thiết lập thông tin cho server như tên, hình đại diện, sau đó chọn “Create”.

Thiet lap thong tin

Bước 4: Sau khi giao diện server hiển thị, bạn có thể chọn mục “Invite your friend” để mời bạn bè tham gia.

Invite Friend

Bước 5: Hệ thống sẽ cung cấp cho bạn đường link riêng cho server, hãy copy đường link này và chia sẻ cho bạn bè. Hãy đánh dấu ô “Set this link to never expire” để đường link không bị hết hạn sau 7 ngày.

Coppy duong link de chia se cho ban be

Cách tham gia server Discord khác đơn giản

Ngoài việc mời bạn bè tham gia vào server Discord của mình, bạn cũng có thể tham gia vào các server khác bằng các bước sau đây:

Bước 1: Trên màn hình hiển thị, chọn mục “Add a Server” (biểu tượng dấu +).

Add a Sever
Add a Sever

Bước 2: Chọn mục “Join a Server”.

Join a Server 1

Bước 3: Điền đường link của server mà bạn muốn tham gia, sau đó chọn “Join Server”.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Discord miễn phí – Cách tạo và đăng ký tài khoản Discord

Nếu bạn đang muốn sử dụng ứng dụng Discord, hãy tham khảo hướng dẫn đăng ký tài khoản Discord miễn phí dưới đây. Bài viết sẽ giúp bạn tạo tài khoản Discord và đăng nhập vào trang web và PC một cách đơn giản và dễ dàng.

Bước 1: Truy cập vào trang web Discord, sau đó chọn “Đăng ký” (Register).

Register

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin vào các ô tên Email, Username (tên đăng nhập), Password (mật khẩu), Date of Birth (ngày sinh) và chọn “Tiếp tục” (Continue).

Điền đầy đủ thông tin và nhấn vào Continues
Điền đầy đủ thông tin và nhấn vào Continues

Bước 3: Nếu bạn muốn tạo một máy chủ (server) riêng, hãy chọn “Bắt đầu” (Get Started). Nếu không muốn tạo server riêng, hãy chọn “Bỏ qua” (Skip).

Bước 4: Truy cập vào email cá nhân vừa đăng ký, sau đó chọn “Xác minh Email” (Verify Email) để hoàn thành xác thực tài khoản.

Verify Email để hoàn tất
Verify Email để hoàn tất

Bước 5: Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn chỉ cần chọn “Tiếp tục” để bắt đầu sử dụng ứng dụng Discord.

Continue to Discord
Continue to Discord

Tạm kết

Qua hướng dẫn trên, bạn đã biết Discord là gì. Cách tạo, đăng nhập và sử dụng Discord Web. Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích về công nghệ mới nhất.

Đánh giá