Năm ngoái, Dell đã giới thiệu Dell Concept Luna, một dự án tập trung vào một thiết kế bền bỉ và có dễ sửa chữa và nâng cấp phần cứng hơn. Trong năm qua, dự án đã giới thiệu một vài tính năng mới nhằm mục đích giúp cho trải nghiệm người dùng tổng thể tốt hơn.

Thiết kế trên Dell Concept Luna
Thiết kế trên Dell Concept Luna

Concept Luna được xem là tầm nhìn của Dell về một chiếc laptop có thể nâng cấp và sửa chữa dễ dàng đồng thời thân thiện với môi trường. Về cơ bản, Concept Luna là một mẫu Laptop module với các thành phần dễ dàng tháo ra và hoán đổi cho nhau. Ngoài ra, Concept Luna tập trung vào tính bền vững; Các thành phần có thể được thay thế và tái sử dụng mà không gặp nhiều vấn đề. Để đạt được mục tiêu này, các kỹ sư của Dell đã cố gắng loại bỏ các phần keo cố định và cáp kết nối khỏi Concept Luna, giúp việc tháo gỡ và loại bỏ các thành phần được sắp xếp hợp lý và dễ dàng.

Các linh kiện của Dell Concept Luna
Các linh kiện của Dell Concept Luna

Dell Concept Luna có giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc sửa chữa và nâng cấp thiết bị ngay tại nhà mà không cần đi ra các trung tâm sửa chữa bảo hành. Việc loại bỏ keo kết dính và giảm thiểu ốc vít cũng cho phép Concept Luna dễ dàng tháo rời bằng robot. Để hỗ trợ điều này, Concept Luna được thiết kế phần mềm quản lý để “chẩn đoán sức khỏe của các thành phần linh kiện để chúng luôn được hoạt động ổn định” theo Dell. Phần mềm này không chỉ thông báo cho người dùng về từng thành phần, cho họ biết bộ phận nào có thể cần được thay thế, mà còn tự động hóa với việc robot có thể nhanh chóng tháo rời và sửa chữa hoặc nâng cấp laptop.

Concept Luna hướng đến khả năng nâng cấp dễ dàng
Concept Luna hướng đến khả năng nâng cấp dễ dàng

Xem xét sự tăng trưởng nhu cầu đối với các thiết bị điện tử mô-đun như Fairphone 4 và máy tính xách tay Framework, gã khổng lồ này dường như đã sẵn sàng cho sự phát triển bền vững với Concept Luna. Nếu Dell có thể đưa Concept Luna vào các dòng sản phẩm hiện có của mình, nó có thể nhanh chóng đổ bộ vào toàn bộ phân khúc của thị trường này. Cùng chờ xem dự án này của Dell sẽ đi đến đâu.

Dell Precision XPS, Dell Latitude, Inspiron. Laptop Dell Core i7, i5, i9. Mẹo săn hàng khuyến mãi giá rẻ. Cần là có, tìm là thấy tại laptop Dell.

Tham gia cộng đồng để cập nhật thông tin công nghệ mới nhất, những chương trình KM giảm giá, minigame định kỳ và trao đổi kinh nghiệm tại: Hội Laptop Dell ở Sài Gòn.

Nhóm ZALO mua bán, trao đổi đồ công nghệ - Anh em cùng tham gia tại: Giao nhanh bán lẹ

Laptop Dell - Call Center : 091 123 6600

65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình

Đánh giá