OpenAI cuối cùng cũng đã thương mại hoá chatbot ChatGPT, dựa trên thuật toán mô hình ngôn ngữ tự nhiên GPT-3 do tính tay họ phát triển. Phiên bản thu phí của chatbox này có tên gọi ChatGPT Plus, người dùng sẽ phải bỏ 20 USD một tháng để được trải nghiệm những tính năng cao cấp hơn cũng như là nhận được câu trả lời nhanh hơn so với bản chatbot sử dụng miễn phí.

ChatGPT Plus
ChatGPT Plus

Ở thời điểm hiện tại, ChatGPT Plus mới chỉ bắt đầu được cung cấp cho người dùng tại Mỹ. OpenAI cho biết họ sẽ bắt đầu duyệt yêu cầu tham gia dịch vụ ChatGPT Plus cũng như mở rộng phiên bản trả phí của chatbot AI này sang các quốc gia khác sớm nhất có thể. Điểm đặc biệt của phiên bản trả phí so với phiên bản thông thường là việc ưu tiên tương lác với chatbox. Cụ thể kể cả trong những thời điểm máy chủ xử lý thuật toán machine learning đang vận hành trong giờ cao điểm, người dùng trả phí vẫn sẽ được ưu tiên truy cập và xử lý để làm mọi thứ, từ việc bắt AI viết những đoạn luận văn, thư điện tử, lời bài hát, brainstorm ý tưởng mới dựa vào dữ liệu AI có được, hay đơn giản là chuyện phiếm lấy content đăng lên mạng xã hội.

ChatGPT
ChatGPT

Trong những thời gian cao điểm như vậy, người dùng miễn phí có thể sẽ phải đợi, còn người dùng ChatGPT Plus sẽ được ưu tiên. OpenAI chia sẻ trong bài viết khi họ giới thiệu ChatGPT Plus:

“Chúng tôi ra mắt ChatGPT như một công cụ nghiên cứu cho người dùng trải nghiệm, để có thể hiểu thêm những thế mạnh và yếu điểm của thuật toán, cũng như thu thập ý kiến của ngời dùng để cải thiện những giới hạn của thuật toán. Kể từ đó, hàng triệu người đã đưa ra không ít phản hồi cho chúng tôi, điều này giúp OpenAI tạo ra những cập nhật quan trọng, giúp những người dùng thuộc nhiều ngành có thể ứng dụng ChatGPT phục vụ nhiều nhu cầu như soạn và sửa nội dung, khám phá ý tưởng mới, giúp đỡ cho các lập trình viên hoặc học những thứ mới.”

OpenAI
OpenAI

OpenAI đang úp mở việc ChatGPT Plus chỉ là bước đầu tiên trong quá trình thương mại hoá chatbot đang khiến cộng đồng công nghệ xôn xao trong vài tháng qua. Cái giá 20 USD sẽ chỉ phục vụ những người dùng chuyên nghiệp, hoặc có thể kiếm được tiền từ content mà thuật toán GPT-3 tạo ra thông qua ChatGPT. OpenAI cho biết họ đang xem xét việc tạo ra các gói cước khác với mức giá thấp hơn. Hoặc thậm chí là những gói phục vụ doanh nghiệp, và gói dữ liệu sử dụng với ChatGPT, còn hiện tại thì ngay cả sử dụng miễn phí, người dùng vẫn có thể trải nghiệm gần như tối đa sức mạnh của mô hình ngôn ngữ do OpenAI phát triển.

Vài tuần trước một số người dùng cho biết họ phát hiện gói cước ChatGPT với giá 42 USD một tháng, nhưng OpenAI nói đây là lỗi kỹ thuật, không phải trong kế hoạch thương mại hoá chatbot. Còn trong khi đó, theo đồng sáng lập kiêm CEO OpenAI, Sam Altman, ChatGPT đang vận hành ở ngưỡng chi phí rất cao, ước tính mỗi dòng chat cũng tiêu tốn vài cent USD, là chi phí để hệ thống máy chủ vận hành. Nhân chi phí này lên với hàng triệu câu lệnh bắt AI tạo ra nội dung được người dùng tạo ra hàng ngày, ta có thể tưởng tượng dc rằng chi phí vận hành đắt đỏ ra sao.

Cùng lúc đó, sau khoản đầu tư được cho là chạm ngưỡng 10 tỷ USD từ Microsoft, OpenAI cũng đang gặp áp lực phải thương mại hoá để kiếm tiền, bắt đầu với công cụ ChatGPT, Đơn vị nghiên cứu trí thông minh nhân tạo này kỳ vọng trong năm 2023 sẽ thu về khoản tiền ước tính khoảng 200 triệu USD.

Dell Precision XPS, Dell Latitude, Inspiron. Laptop Dell Core i7, i5, i9. Mẹo săn hàng khuyến mãi giá rẻ. Cần là có, tìm là thấy tại laptop Dell.

Tham gia cộng đồng để cập nhật thông tin công nghệ mới nhất, những chương trình KM giảm giá, minigame định kỳ và trao đổi kinh nghiệm tại: Hội Laptop Dell ở Sài Gòn.

Nhóm ZALO mua bán, trao đổi đồ công nghệ - Anh em cùng tham gia tại: Giao nhanh bán lẹ

Laptop Dell - Call Center : 091 123 6600

65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình

5/5 - (1 bình chọn)