CEO Apple – Tim Cook đã chính thức xác nhận với CNBC trong một sự kiện tại Arizona rằng Apple sẽ sử dụng một số đơn hàng chip của TSMC gia công tại nhà máy ở bang này cho các sản phẩm của mình. TSMC trước đây đã từng công bố rằng họ sẽ gia tăng đầu tư vào Arizona. Tin tức mới nhất cho biết TSMC cũng sẽ đưa dây chuyền sản xuất 4nm của mình sang nhà máy mới tại Arizona.

Nhà máy sản xuất chip của TSMC tại Mỹ đang được hoàn thiện
Nhà máy sản xuất chip của TSMC tại Mỹ đang được hoàn thiện

TSMC là nhà sản xuất chip của Đài Loan lớn nhất thế giới, chiếm hơn một nửa thị phần toàn cầu và gia công chip cho rất nhiều ông lớn, đơn cử là Apple, AMD, Nvidia. Tim Cook cho biết: “Mọi thứ mới chỉ bắt đầu, Hôm nay chúng tôi kết hợp giữa tính chuyên môn  từ TSMC và sự khéo léo của người lao động Mỹ. Chúng tôi đang đầu tư vào một tương lai tươi sáng hơn. Chúng tôi đang gieo những hạt giống của mình trên sa mạc Arizona và nuôi dưỡng sự phát triển của nó.”

CEO Tim Cook
CEO Tim Cook

“Và bây giờ, nhờ sự làm việc chăm chỉ của rất nhiều người, những con chip này có thể tự hào được đóng mác Made in America, đây là khoảnh khắc vô cùng quan trọng”. Hiện tại, một số nguồn tin cho rằng 1/3 công suất của nhà máy sẽ được dành cho Apple, TSMC cũng sẽ xây dựng thêm một vài cơ sở bổ sung tại đây. Nhà máy đầu tiên sẽ đi vào hoạt động sản xuất vào năm 2024, nhà máy thứ hai đã lên kế hoạch xây dựng và đi vào hoạt động năm 2026 với công nghệ sản xuất 3nm.

TSMC sẽ sản xuất chip 3nm tại Hoa Kỳ ngay trong năm tới

Chính phủ Mỹ được cho sẽ trợ cấp một phần chi phí cho nhà máy ở Arizona. Vào đàu năm nay, Tổng thống Biden đã ký ban hành luật CHIPS và Đạo luật Khoa học, bao gồm hàng tỷ đô la ưu đãi cho các nhà sản xuất chip tại Mỹ. Trong tương lai gần, chúng ta sẽ được sử dụng các con chip “Made in USA” trong các sản phẩm của Apple như iPhone, iPad, Mac, Apple Watch…

Dell Precision XPS, Dell Latitude, Inspiron. Laptop Dell Core i7, i5, i9. Mẹo săn hàng khuyến mãi giá rẻ. Cần là có, tìm là thấy tại laptop Dell.

Tham gia cộng đồng để cập nhật thông tin công nghệ mới nhất, những chương trình KM giảm giá, minigame định kỳ và trao đổi kinh nghiệm tại: Hội Laptop Dell ở Sài Gòn.

Nhóm ZALO mua bán, trao đổi đồ công nghệ - Anh em cùng tham gia tại: Giao nhanh bán lẹ

Laptop Dell - Call Center : 091 123 6600

65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình

Đánh giá