Làn sóng cắt giảm nhân sự của các công ty công nghệ lớn đang diễn ra ngày một khốc liệt. Mới đây, sau Twitter, Meta thì đến cả đế đế Amazon cũng chịu chung số phận khi dự kiến sẽ sa thải khoảng 10000 nhân viên ngay trong tuần này. Cuộc cắt giảm lớn nhất trong đợt “thanh lý” đẫm máu lần này là Meta với tổng cộng hơn 11000 nhân sự bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, làn sóng cắt giảm không chỉ mới xảy ra gần đây là mó đã âm ỷ bắt đầu từ tháng 12/2021.

Thống kê việc cắt giảm nhân sự tại các công nghệ trong 1 năm vừa qua
Thống kê việc cắt giảm nhân sự tại các công nghệ trong 1 năm vừa qua

Cụ thể, theo thông tin từ trang trueup.io thống kê từ tháng 12/2021 cho đến hiện tại, đã có 1149 cuộc cắt giảm nhân sự lớn nhỏ đã diễn ra với tổng lượng lao động bị ảnh hưởng là 183832 người. Xu hướng này diễn ra do sự suy thoái của kinh tế và những sai lầm về mức tăng trưởng sau khi các gã khổng lồ công nghệ đón nhận mức tăng trưởng kỷ lục trong thời điểm đại dịch COVID.  Điều này dẫn đến sự “phình lên” trông thấy của các ông lớn công nghệ trong vấn đề việc làm đã dẫn đến hệ lụy ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, làn sóng này được cho vẫn chưa có dấu hiệu ngừng lại khi các công ty công nghệ đang tiếp tục tinh gọn bộ máy của mình nhằm đảm bảo khả năng hoạt động trước tình hình kinh tế khó khăn. Cụ thể Shopee chuẩn bị tiến hành đợt cắt giảm nhân sự lần thứ 3 ngay trong năm nay, Valkyrie Investments sa thải hơn 30% nhân sự, Twitter cắt giảm nhân sự lần 2….

Thị trường công nghệ trang trải qua một trong những thời kỳ khó khăn nhất, liệu các ông lớn công nghệ sẽ làm gì để vượt qua được thời điểm khó khăn này. Cùng chờ xem

5/5 - (1 bình chọn)