Có lẽ nhiều người dùng không biết, bên cạnh mảng camera Canon còn là một ông lớn trong ngành công nghiệp chip bán dẫn. Tuy nhiên, việc các con chip bán dẫn của Canon chỉ hay được sử dụng trong hệ thống điều khiển Oto hay là con chip trong máy ảnh của hãng khiến người dùng thông thường không biết quá nhiều về thông tin này. Ở thời điểm hiện tại, Các nhà sản xuất đang chạy đua nhau để mở rộng hơn về khả năng sản xuất chip bán dẫn. Đương nhiên, Ông lớn Canon cũng không nằm ngoài cuộc đua này.

Công nghiệp chip bán dẫn

Canon đã chi hơn 50 tỷ Yên (tương đương 350 triệu USD) để xây dựng một nhà máy ở tỉnh Tochigi, miền trung Nhật Bản. Mục đích của việc xây dựng này nhằm mở rộng sản xuất các máy in lithography để sản xuất chip bán dẫn. Nhà máy mới sẽ được xây dựng trên một khu đất trống rộng khoảng 70.000 mét vuông trong khuôn viên của một nhà máy hiện có. Đây là nhà máy mới đầu tiên dành cho thiết bị in thạch bản do Canon xây dựng trong 21 năm qua. Việc xây dựng sẽ bắt đầu vào năm 2023 và dự kiến có thể đi vào hoạt động sản xuất vào năm 2025.Canon hiện đang sản xuất thiết bị tương tự tại hai nhà máy ở Nhật Bản. Thiết bị được sử dụng để sản xuất chip cho các ứng dụng như hệ thống điều khiển ô tô.

Công nghệ bán dẫn của Canon

Ở thời điểm hiện tại, thị trường chip bán dẫn toàn cầu đã vượt ngưỡng 500 tỷ USD vào năm ngoái, theo thống kê của World Semiconductor Trade Statistics. Ngành công nghiệp này dự kiến sẽ đạt 1 nghìn tỷ đô la vào năm 2030, tăng gấp đôi về quy mô so với năm 2021.

Cần biết rằng, Canon chiếm đến 30% thị trường toàn cầu về thiết bị in lithography trên cơ sở khối lượng, đứng sau ASML, chiếm 60%. Intel và Công ty Sản xuất Chất bán dẫn Đài Loan (TSMC) cũng đã công bố kế hoạch xây dựng các nhà máy mới ở Hoa Kỳ và các quốc gia khác.

Công ty cũng sẽ phát triển công nghệ thế hệ tiếp theo được gọi là in thạch bản nanoimprint. Hiroki Kobayashi – người phát ngôn của Canon nói rằng: “Canon có thể dựa vào cơ sở này để sản xuất chip thế hệ tiếp theo – theo một kỹ thuật mà họ gọi là Nanoimprint. Tuy nhiên Canon vẫn chưa có quyết định cuối cùng vì công nghệ này vẫn đang phát triển”. Việc các nhà sản xuất đổ tiền vào ngành công nghiệp bán dẫn hứa hẹn đem lại cho người dùng các trải nghiệm phần cứng tốt hơn. Cùng chờ xem cuộc chạy đua này sẽ đi đến đâu.

Dell Precision XPS, Dell Latitude, Inspiron. Laptop Dell Core i7, i5, i9. Mẹo săn hàng khuyến mãi giá rẻ. Cần là có, tìm là thấy tại laptop Dell.

Tham gia cộng đồng để cập nhật thông tin công nghệ mới nhất, những chương trình KM giảm giá, minigame định kỳ và trao đổi kinh nghiệm tại: Hội Laptop Dell ở Sài Gòn.

Nhóm ZALO mua bán, trao đổi đồ công nghệ - Anh em cùng tham gia tại: Giao nhanh bán lẹ

Laptop Dell - Call Center : 091 123 6600

65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình

Đánh giá