Loa Bluetooth là một trong những loại loa phổ biến và tiện lợi hiện nay, cho phép người dùng kết nối trực tiếp với laptop, điện thoại,… Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng loa Bluetooth đúng cách, điều này có thể làm giảm chất lượng âm thanh cũng như không thể kết nối được với thiết bị. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách mở loa Bluetooth rên điện thoại và máy tính laptop một cách đơn giản và hiệu quả để giúp bạn trải nghiệm âm thanh tốt hơn.

Cách mở loa Bluetooth

Cách bật. mở loa máy tính laptop
Cách bật. mở loa máy tính laptop

Hướng dẫn cách mở loa Bluetooth trên máy tính laptop Windows 10, 11:

Bước 1: Đặt loa Bluetooth trong phạm vi kết nối (thường <10m hoặc tuỳ vào thông số trên sản phẩm) và bật Bluetooth.

Bật Bluetooth
Bật Bluetooth

Bước 2: Mở Menu Start và chọn biểu tượng Settings ở góc trái màn hình.

Setting
Setting

Bước 3: Trong cửa sổ mới được mở lên, chọn mục Device để thêm thiết bị mới.

Devices
Devices

Bước 4: Trong mục Bluetooth & other devices, bật chế độ On và chọn Add Bluetooth & other devices.

Add Device
Add Device

Bước 5: Chọn Bluetooth, chọn thiết bị và nhấn Connect.

Chọn Bluetooth - Connect
Chọn Bluetooth – Connect

Hướng dẫn cách kết nối loa Bluetooth trên điện thoại iPhone và Android

Việc kết nối loa Bluetooth trên điện thoại iPhone và Android giúp bạn trải nghiệm âm thanh tốt hơn. Dưới đây là cách kết nối loa Bluetooth trên điện thoại iPhone và Android.

Hướng dẫn kết nối loa Bluetooth trên điện thoại iPhone:

Bước 1: Truy cập vào mục “Cài đặt” => “Bluetooth” và bật chế độ Bluetooth.

Setting - Bluetooth - On
Setting – Bluetooth – On

Bước 2: Kéo xuống mục “Other Devices” và tìm tên loa Bluetooth mà bạn muốn kết nối. Đảm bảo rằng chế độ kết nối của loa Bluetooth đã được bật.

Lựa chọn loa và kết nối
Lựa chọn loa và kết nối

Chọn tên loa Bluetooth để ghép nối. Khi trạng thái của loa hiển thị “Connected” nghĩa là ghép nối thành công.

Hướng dẫn kết nối loa Bluetooth trên điện thoại Android:

Bước 1: Mở mục “Cài đặt” => “Connected” => Bật chế độ Bluetooth lên.

Setting - Bluetooth
Setting – Bluetooth

Bước 2: Truy cập vào Bluetooth => “Pair new Device” => Chọn tên loa Bluetooth trong danh sách. Sau khi ghép nối thành công, tên loa Bluetooth sẽ hiển thị trong danh sách các thiết bị đã kết nối.

Chọn Loa - Kết nối
Chọn Loa – Kết nối

Những lưu ý khi sử dụng loa Bluetooth

Để giúp cho việc sử dụng loa Bluetooth của bạn trở nên đơn giản và hiệu quả, dưới đây là một số lưu ý quan trọng bạn nên biết:

Một vài lưu ý về cách mở loa Bluetooth
Một vài lưu ý về cách mở loa Bluetooth

Không điều chỉnh âm lượng tối đa khi mới mua loa vì màng loa vẫn cứng. Hãy điều chỉnh âm lượng từ 50-60% để màng loa mềm dần. Điều này giúp cho loa Bluetooth phát ra âm thanh hay hơn.

Tránh để nhiều vật cản giữa hai thiết bị cần ghép nối. Hầu hết các thiết bị di động chỉ kết nối được với loa Bluetooth trong phạm vi dưới 10m.

Sạc đầy pin loa Bluetooth và sử dụng hết trong 3 lần đầu để loa hoạt động ổn định. Tuy nhiên, hạn chế sạc pin và nghe nhạc đồng thời để tránh gây hại cho pin.

Chọn và phát những bài nhạc từ website hoặc ứng dụng uy tín để đánh giá chất lượng âm thanh loa Bluetooth.

Nếu gặp phải sự cố không mở được loa Bluetooth, có thể do nhiều nguyên nhân như: không biết cách bảo quản, loa bị bám bụi, va đập mạnh hoặc bị dính nước… Để khắc phục, bạn có thể thực hiện các cách sau:

Lựa chọn loa Bluetooth chống nước, chống bụi hiệu quả nếu bạn thường xuyên sử dụng loa trong môi trường khói bụi, dễ nhiễm nước hoặc dễ bị vỡ.

Nếu loa Bluetooth bị dính nước, hãy tắt ngay nguồn loa và không sử dụng để tránh hiện tượng chập mạch hoặc hư hỏng nặng hơn.

Nguyên nhân và cách khắc phục không mở được loa Bluetooth 

Nếu bạn gặp sự cố không thể kết nối loa Bluetooth, đây có thể là do lỗi phát sinh trong quá trình kết nối, tương tự như các loại loa âm thanh khác. Các nguyên nhân chính gây ra sự cố này bao gồm: không biết cách bảo quản, bụi bẩn và va đập trong quá trình sử dụng, va chạm, dính nước,…

Nguyên nhân và cách khắc phục cách không mở loa Bluetooth được
Nguyên nhân và cách khắc phục cách không mở loa Bluetooth được

Những nguyên nhân này khiến các phím bấm của loa không hoạt động đúng cách, hoặc các tính năng của loa bị hỏng. Bạn có thể áp dụng một số cách khắc phục như sau:

Nếu bạn sử dụng loa Bluetooth thường xuyên trong môi trường khói bụi, dễ bị nước, hoặc dễ vỡ, bạn nên chọn loại loa Bluetooth có khả năng chống nước và bụi hiệu quả.

Nếu loa Bluetooth của bạn bị ngập nước, hãy tắt nguồn loa ngay lập tức, vì nếu tiếp tục sử dụng có thể gây ra sự cố chập điện và hỏng nặng hơn.

Nếu loa Bluetooth của bạn bị treo, có thể do pin sắp hết hoặc kết nối kém. Bạn có thể khởi động lại loa hoặc sạc pin cho thiết bị.

Nếu loa Bluetooth không phát ra âm thanh, hãy kiểm tra xem kết nối nguồn có chính xác không. Đôi khi bạn kết nối điện thoại với loa nhưng quên rằng loa đã kết nối với máy tính xách tay trước đó.

Nếu loa bị đơ hoặc mất kết nối, hãy tắt kết nối trên loa và điện thoại, sau đó ghép nối lại từ đầu.

Trên đây là những cách mở loa Bluetooth mà bạn có thể áp dụng để khắc phục sự cố. Nếu thiết bị của bạn còn gặp vấn đề, hãy đưa thiết bị đến với chúng tôi. laptop Dell tự hào khi có đội kỹ thuật có trình độ chuyên môn cao, cũng như hậu mãi sau bán hàng tốt. 

Đánh giá