Việc tìm cách kiểm tra số serial laptop là một bước quan trọng giúp xác định tính chính hãng và tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Đồng thời, số serial cũng là thông tin quan trọng khi đem máy đi bảo hành hoặc sửa chữa. Dưới đây là một số cách kiểm tra số serial laptop một cách dễ dàng và chính xác. Cùng với laptop Dell tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Cách kiểm tra số serial laptop
Cách kiểm tra số serial laptop

Cách kiểm tra số serial laptop thông qua tem máy

Để kiểm tra số serial laptop, bạn có thể lật máy laptop và xem tem máy. Trên tem sẽ có thông tin về số serial được ghi dưới dạng S/N, Serial, Serial – Number,… Tem laptop có thể dán ở phía dưới thân máy hoặc được in trực tiếp lên thân máy. Nếu tem bị mờ hoặc không đọc được, bạn có thể áp dụng các cách kiểm tra khác và kết hợp với số serial bên trong máy để đảm bảo tính chính xác.

Kiểm tra số serial laptop trên tem máy
Kiểm tra số serial laptop trên tem máy

Cách kiểm tra số serial laptop trong Command Prompt

Trên laptop Windows, bạn có thể sử dụng Command Prompt để kiểm tra số serial laptop một cách nhanh chóng. Bạn chỉ cần nhập “CMD” vào thanh tìm kiếm của menu Start và mở Command Prompt.

Kiểm tra số serial laptop trên Command Prompt
Kiểm tra số serial laptop trên Command Prompt

Tiếp theo, nhập lệnh “wmic bios get serialnumber” và nhấn Enter. Kết quả sẽ hiển thị số serial laptop.

Serial Number
Serial Number

Cách kiểm tra số serial laptop trong Windows PowerShell

Nếu không thể sử dụng Command Prompt, bạn có thể thử kiểm tra số serial laptop trong Windows PowerShell. Đầu tiên, nhập “PowerShell” vào thanh tìm kiếm của menu Start và mở Windows PowerShell.

Windows PowerShell
Windows PowerShell

Sau đó, nhập lệnh “gwmi win32_bios | fl SerialNumber” và nhấn Enter. Số serial laptop sẽ được hiển thị.

Serial Number trong Windows PowerShell
Serial Number trong Windows PowerShell

Cách kiểm tra số serial laptop qua BIOS

Bạn cũng có thể kiểm tra số serial laptop trong BIOS bằng cách khởi động laptop và nhấn các phím ESC, F2, F8 hoặc F12 (tùy từng dòng laptop) để truy cập vào BIOS. Trong mục BIOS, bạn có thể tìm thấy số serial laptop ở dòng “Serial Number”.

Serial Number trong BIOS
Serial Number trong BIOS

Đồng thời, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm Everest bản portable để xem số serial laptop một cách dễ dàng mà không cần nhập lệnh.

Thông số Serial Number của laptop trên Everest
Thông số Serial Number của laptop trên Everest

Kiểm tra thông tin Serial laptop trên hãng

Sau khi kiểm tra số serial laptop, bạn có thể tiếp tục kiểm tra thông tin chính hãng như cấu hình và thời gian bảo hành của laptop thông qua các đường link sau:

Tạm kết

Trên đây là những cách kiểm tra số serial laptop mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Chúc mọi người lựa chọn được mẫu laptop ưng ý đối với nhu cầu của mình. Nếu bạn đang phân vân, không biết nên chọn mẫu laptop nào, có thể liên hệ qua Hotline 091 123 6600 để chúng tôi tư vấn kỹ hơn để lựa chọn thiết bị phù hợp với nhu cầu của mình.

Dell Precision XPS, Dell Latitude, Inspiron. Laptop Dell Core i7, i5, i9. Mẹo săn hàng khuyến mãi giá rẻ. Cần là có, tìm là thấy tại laptop Dell.

Tham gia cộng đồng để cập nhật thông tin công nghệ mới nhất, những chương trình KM giảm giá, minigame định kỳ và trao đổi kinh nghiệm tại: Hội Laptop Dell ở Sài Gòn.

Nhóm ZALO mua bán, trao đổi đồ công nghệ - Anh em cùng tham gia tại: Giao nhanh bán lẹ

Laptop Dell - Call Center : 091 123 6600

65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình

Đánh giá