Hiện tại, Windows là hệ điều hành phổ biến nhất dành cho các thiết bị máy tính. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết cách chỉnh giờ laptop Win 10, Win 11. Bài viết này sẽ hướng dẫn mọi người cách chỉnh giờ trên laptop Windows 10, 11 để đảm bảo thời gian trên máy tính của bạn luôn đồng bộ với múi giờ của địa phương.

Cach chinh gio laptop Win 10 11

Sử dụng cài đặt hệ thống

Bước 1: Nhấp chuột vào biểu tượng “Start” trên màn hình để mở Menu Start và chọn ứng dụng “Settings” (biểu tượng bánh răng) để mở cài đặt laptop Windows 10.

Setting

Bước 2: Tìm và chọn “Time & Language” (Thời gian & Ngôn ngữ).

Time Language

Bước 3: Chọn “Date & Time” (Ngày & Giờ). Nếu bạn muốn thời gian của máy tính được đồng bộ hóa với múi giờ của khu vực bạn đang ở, hãy bật chế độ “Set time automatically” (Tự động đặt giờ) và “Set time zone automatically” (Tự động đặt múi giờ).

Set time automatically

Bước 4: Nếu bạn muốn đặt thời gian và múi giờ bằng tay, hãy tắt chế độ “Set time automatically” (Tự động đặt giờ) và “Set time zone automatically” (Tự động đặt múi giờ) và chọn “Change” (Thay đổi) để chỉnh sửa thời gian và múi giờ.

Bước 5: Chọn múi giờ mà bạn muốn đặt và nhập thời gian mới vào ô “Time” (Giờ) và chọn “Change” để lưu lại.

Change

Cách chỉnh giờ trên laptop Win 10, 11 bằng Command Prompt

Ngoài cách sử dụng cài đặt hệ thống, bạn cũng có thể chỉnh giờ trên laptop Windows 10 bằng cách sử dụng lệnh Command Prompt. Để thực hiện điều này, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng “Start” trên màn hình để mở Menu Context và chọn “Command Prompt” (dòng lệnh) hoặc “Command Prompt (Admin)” (dòng lệnh với quyền quản trị).

Command Prompt

Bước 2: Nhập lệnh “time” để hiển thị thời gian hiện tại và nhập lệnh “time hh:mm:ss” (thay thế “hh:mm:ss” bằng giờ, phút và giây mới) để đặt thời gian mới.

time

Bước 3: Nhập lệnh “date” để hiển thị ngày hiện tại và nhập lệnh “date mm-dd-yyyy” (thay thế “mm-dd-yyyy” bằng ngày, tháng và năm mới) để đặt ngày mới.

date mm dd yyyy

Đây là cách chỉnh giờ trên laptop Win 10, 11 bằng Command Prompt, rất nhanh và tiện lợi. 

Tạm kết

Tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích của mỗi người, bạn có thể lựa chọn cách phù hợp nhất để đặt và kiểm tra thời gian trên máy tính của mình. Hãy thử và trải nghiệm ngay nhé!

Dell Precision XPS, Dell Latitude, Inspiron. Laptop Dell Core i7, i5, i9. Mẹo săn hàng khuyến mãi giá rẻ. Cần là có, tìm là thấy tại laptop Dell.

Tham gia cộng đồng để cập nhật thông tin công nghệ mới nhất, những chương trình KM giảm giá, minigame định kỳ và trao đổi kinh nghiệm tại: Hội Laptop Dell ở Sài Gòn.

Nhóm ZALO mua bán, trao đổi đồ công nghệ - Anh em cùng tham gia tại: Giao nhanh bán lẹ

Laptop Dell - Call Center : 091 123 6600

65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình

Đánh giá