Khi nói đến việc tìm cách cắt ảnh trong Word, thông thường người dùng sẽ nghĩ đến việc sử dụng phần mềm bên thứ ba để thực hiện. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa và tìm cách cắt ảnh trong Word một cách đơn giản và nhanh chóng với những thủ thuật dưới đây. Hãy cùng theo dõi hướng dẫn cách cắt ảnh trong Word của laptop Dell qua bài viết dưới đây.

Cách cắt ảnh trong Word
Cách cắt ảnh trong Word

Cách cắt ảnh trong Word theo mong muốn

Thủ thuật tìm cách cắt ảnh trong Word theo ý muốn được sử dụng khi bạn muốn cắt một phần hoặc crop ảnh trong Word. Hướng dẫn chi tiết như sau:

Bước 1: Nhấp chuột trái vào ảnh mà bạn muốn cắt, sau đó chọn “Crop” (Cắt).

Bước 2: Trên ảnh, sẽ xuất hiện tám đường viền màu đen, đại diện cho các điểm viền của ảnh mà bạn có thể cắt. Bạn có thể kéo các viền vào bên trong để đạt được vị trí cắt ảnh mong muốn. Để cắt theo hướng hoặc góc cụ thể, chỉ cần nhấp chuột vào vị trí tương ứng.

Trên hình ảnh xuất hiện tám đường màu đen tại các góc
Trên hình ảnh xuất hiện tám đường màu đen tại các góc

Bước 3: Sau khi hoàn tất, nhấp chuột bên ngoài khu vực của ảnh và ngay lập tức, ảnh sẽ được cắt theo kích thước bạn đã chọn.

Kéo các viền vào trong cho đến vị trí cắt ảnh mà bạn mong muốn
Kéo các viền vào trong cho đến vị trí cắt ảnh mà bạn mong muốn

Nếu sau khi hoàn tất, bạn nhận thấy rằng phần ảnh đã cắt không chính xác, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Z để quay lại bước trước và thực hiện lại.

Kích chuột ra ngoài khu vực của ảnh để hoàn tất
Kích chuột ra ngoài khu vực của ảnh để hoàn tất

Đó là cách cắt ảnh cơ bản giúp bạn crop ảnh và cắt lấy một phần trong Word hiệu quả. Nếu bạn cần cắt hình ảnh theo yêu cầu khác, hãy tiếp tục theo dõi hướng dẫn dưới đây.

Cách cắt ảnh trong Word theo hình dạng có sẵn

Với cách này, bạn có thể biến ảnh cắt trở nên vui nhộn và thú vị hơn. Thay vì chỉ có hình chữ nhật và hình vuông thông thường, bạn có thể cắt ảnh theo hình dạng tròn, hình trái tim, hình tam giác và nhiều hình dạng khác. Hướng dẫn cụ thể như sau:

Bước 1: Chọn ảnh trong Word mà bạn muốn cắt, sau đó chọn thẻ “Picture Format” (Định dạng hình ảnh).

Kích chọn thẻ Picture Format
Kích chọn thẻ Picture Format

Bước 2: Nhấp vào nút “Crop” (Cắt), sau đó chọn “Crop to Shape” (Cắt theo hình dạng).

Chọn Crop to Shape
Chọn Crop to Shape

Lập tức, sẽ hiển thị một menu phụ cung cấp nhiều kiểu cắt ảnh khác nhau, được chia thành các nhóm như hình chữ nhật, hình dạng cơ bản, mũi tên chặn, hình dạng phương trình…

Bước 3: Chọn kiểu hình ảnh mà bạn muốn cắt.

Hình ảnh được cắt theo đúng kiểu chọn
Hình ảnh được cắt theo đúng kiểu chọn

Ngay lập tức, ảnh sẽ được cắt theo kiểu bạn đã chọn. Nếu bạn không thích kiểu cắt ảnh đó, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Z để quay lại bước trước đó và chọn lại hình dạng khác cho đến khi bạn chọn được kiểu cắt ảnh phù hợp.

Cách cắt ảnh trong Word theo tỷ lệ

Nếu bạn muốn cắt ảnh theo tỷ lệ cụ thể như 3:4 trong Word, có sẵn tùy chọn Aspect Ratio (Tỷ lệ) để bạn lựa chọn. Tỷ lệ ảnh tiêu chuẩn có sẵn theo chiều dọc (2:3, 3:4, 3:5…) hoặc chiều ngang (3:2, 4:3, 5:3…) để phù hợp với mục đích sử dụng của bạn. Hướng dẫn chi tiết như sau:

Bước 1: Chọn ảnh mà bạn muốn cắt, sau đó chọn thẻ “Picture Format” (Định dạng hình ảnh) và nhấp vào “Crop” (Cắt), sau đó chọn “Aspect Ratio” (Tỷ lệ).

Chọn Aspect Ratio và chọn kích thước mong muốn
Chọn Aspect Ratio và chọn kích thước mong muốn

Bước 2: Trong menu xuất hiện, chọn tỷ lệ mà bạn mong muốn.

Nếu tỷ lệ ảnh bạn chọn không phù hợp, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Z để quay lại bước trước đó và chọn lại.

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn cắt ảnh trong Word theo các phương pháp khác nhau. Bạn có thể cắt ảnh theo ý muốn, cắt theo hình dạng có sẵn hoặc cắt theo tỷ lệ nhất định tùy thuộc vào mục đích sử dụng hình ảnh của bạn.

Dell Precision XPS, Dell Latitude, Inspiron. Laptop Dell Core i7, i5, i9. Mẹo săn hàng khuyến mãi giá rẻ. Cần là có, tìm là thấy tại laptop Dell.

Tham gia cộng đồng để cập nhật thông tin công nghệ mới nhất, những chương trình KM giảm giá, minigame định kỳ và trao đổi kinh nghiệm tại: Hội Laptop Dell ở Sài Gòn.

Nhóm ZALO mua bán, trao đổi đồ công nghệ - Anh em cùng tham gia tại: Giao nhanh bán lẹ

Laptop Dell - Call Center : 091 123 6600

65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình

5/5 - (1 bình chọn)