iPhone 13 series mặc dù chưa ra mắt nhưng đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ người hâm mộ. Nguồn tin mới đây vừa cho thấy, Apple sẽ chỉ trang bị máy quét LiDAR độc quyền cho dòng sản phẩm iPhone 13 Pro.

Sau khi tiết lộ về việc MacBook Pro 2021 có thể sẽ được tích hợp camera FaceTime 1080p. Mới đây, trên Twitter của mình, leaker DylanDKT vừa chia sẻ thêm một vài chi tiết về thế hệ iPhone 2021. Theo đó, người này cho biết iPhone 13 và iPhone 13 mini sẽ không được trang bị máy quét LiDAR như các nguồn tin trước đây tiết lộ.

iphone 13 pro duoc trang bi may quet lidar

Trong bài đăng mới nhất, DylanDKT nói rằng “LiDAR sẽ chỉ đến với các mẫu Pro”. Độ tin cậy của thông tin này được đánh giá khá cao. Bởi trước đây, ông đã từng dự đoán chính xác thông tin chi tiết về các sản phẩm chưa được phát hành của Apple. Cảm biến LiDAR lần đầu tiên được trang bị trên thế hệ iPad Pro 2020.

Sau đó, “Táo khuyết” đã tích hợp công nghệ này trên các model iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max. Nó sử dụng công nghệ Time-of-Flight để đo khoảng cách giữa cảm biến và vật thể để máy ảnh có thể ghi lại độ sâu với các phép đo chính xác. Việc trang bị LiDAR trên các thiết bị nhằm nâng cao trải nghiệm AR và cũng hỗ trợ chế độ chụp chân dung, ban đêm tốt hơn.

Một số nguồn tin gần đây cũng cho biết, trên các mẫu iPhone 13 Pro đang được Apple nghiên cứu để tích hợp ống kính siêu rộng tốt hơn. Điều này hứa hẹn mang đến khả năng nhiếp ảnh tốt hơn cho người dùng. Apple dự kiến sẽ trình làng thế hệ iPhone mới vào tháng 9 tới, hãy cùng chờ xem nhé!

Đánh giá