Bạn đã lâu không gặp tình trạng bàn phím laptop dell không gõ được chữ, số hoặc toàn bộ phím không hoạt động sau khi sử dụng trong một thời gian dài. Vậy khi gặp tình huống này, bạn cần phải làm gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề này một cách đơn giản và hiệu quả nhất qua bài viết này.

Tại sao bàn phím laptop Dell không gõ được chữ, số?

Bàn phím laptop Dell không gõ được
Bàn phím laptop Dell không gõ được

Có một số nguyên nhân có thể khiến bàn phím laptop Dell không gõ được chữ, số. Đầu tiên, việc này có thể do xung đột Driver làm cho driver bàn phím không thể kết nối. Nếu không phải do driver, thì có thể cáp tín hiệu hoặc chip I/O điều khiển bàn phím bị hỏng hoặc đứt. Ngoài ra, có thể bạn đã vô tình khóa bàn phím vì một lý do nào đó.

Một số trường hợp, bàn phím laptop có thể bị bụi bẩn lọt vào khe bàn phím hoặc do sử dụng lâu ngày dẫn đến phím bị lờn, mạch lỗi.

Cách khắc phục lỗi bàn phím laptop Dell không gõ được

Khi gặp tình trạng lỗi bàn phím laptop Dell không gõ được, bạn có thể thử một số mẹo đơn giản sau:

Khởi động lại laptop

Khởi động lại laptop cũng là cách khắc phục lỗi bàn phím laptop Dell không gõ được
Khởi động lại laptop cũng là cách khắc phục lỗi bàn phím laptop Dell không gõ được

Cách đơn giản nhất để khắc phục lỗi này là khởi động lại laptop. Việc khởi động lại sẽ giúp laptop nhận driver bàn phím. Bạn chỉ cần nhấn nút Start > Power > Restart.

Cập nhật Keyboard Driver trên Windows 10

Nếu sau khi khởi động lại laptop, vấn đề không gõ được bàn phím vẫn không được khắc phục, bạn có thể kiểm tra và cập nhật driver bàn phím laptop theo các bước sau:

Bước 1: Mở bàn phím ảo bằng cách nhấp chuột phải vào thanh Taskbar > Chọn “Hiển thị nút bàn phím cảm ứng”. Biểu tượng bàn phím sẽ hiển thị. Nhấp vào biểu tượng đó để mở bàn phím ảo.

Show touch keyboard button

Bước 2: Trên bàn phím ảo, nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở Run > Gõ lệnh “devmgmt.msc” > Bấm OK.

Gõ lệnh devmgmt.msc
Gõ lệnh devmgmt.msc

Bước 3: Cửa sổ Device Manager sẽ hiển thị. Nhấp vào “Keyboards” > Nhấp chuột phải vào “Standard PS/2 Keyboard” > Chọn “Cập nhật driver”.

Update driver

Bước 4: Tiếp theo, chọn “Tìm kiếm tự động các driver phù hợp” để Windows tìm và cài đặt driver mới hoặc cập nhật driver có sẵn cho laptop của bạn.

Search automatically for drivers

Cài đặt lại bàn phím laptop

Bước 1: Mở Start Menu > Chọn “Cài đặt”.

Settings

Bước 2: Trong cài đặt, chọn “Tính năng truy cập dễ dùng”.

Ease of Access

Bước 3: Cuộn xuống và chọn “Bàn phím” > “Filter Keys” > “Bỏ qua các phím nhấn ngắn hoặc lặp và thay đổi tốc độ lặp bàn phím” > “Bật”.

Ignore brief or repeated keystrokes and change keyboard repeat rates

Mở khóa bàn phím bằng phím tắt

Mở khóa bàn phím bằng phím tắt
Mở khóa bàn phím bằng phím tắt

Nếu bàn phím không gõ được không phải vì hư hỏng mà do bị khóa vô tình, bạn có thể sử dụng các tổ hợp phím sau để mở khóa: Windows + Space hoặc Shift + Esc. Hoặc trên một số dòng máy, chức năng mở khóa bàn phím có thể nằm ở một trong các phím F1-F12.

Đưa đến trung tâm sửa chữa uy tín

Đem đến trung tâm sửa chữa để khắc phục lỗibàn phím laptop Dell không gõ được
Đem đến trung tâm sửa chữa để khắc phục lỗibàn phím laptop Dell không gõ được

Nếu đã thử tất cả các phương pháp trên mà không giải quyết được vấn đề, bạn nên mang máy đến các trung tâm sửa chữa uy tín để nhân viên kiểm tra và khắc phục lỗi bàn phím laptop Dell không gõ được.

Nếu bạn vẫn còn gặp vấn đề với lỗi này, hãy đến cửa hàng của chúng tôi. laptop Dell tự hào khi có đội kỹ thuật có trình độ chuyên môn cao, cũng như hậu mãi sau bán hàng tốt. 

Kết luận

Hi vọng với những cách khắc phục lỗi bàn phím Laptop Dell không gõ được mà chúng tôi đã giới thiệu, bạn sẽ dễ dàng khắc phục lỗi bàn phím laptop không gõ được của mình nhé. Chúc bạn thành công.

Laptop Dell - Call Center : 0909 58 8080

65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình

Đánh giá