Windows 11 được tiết lộ có thể sử dụng ứng dụng Android trong buổi lể ra mắt. Điều này tạo nên sự phấn khích cho người dùng, khi mà giờ đây ta có thể sử dụng trực tiếp phần mêm Android trên PC. Khi nó chính thức được ra mặt, số lượng những ứng dụng Android có thể chạy native trên chiếc máy tính mà không cần cài đặt trình giả lập tương đối ít. Nhưng kể từ đó tới nay, Microsoft đã liên tục cải thiện tình hình. Và bản cập nhật mới nhất của Windows 11 có thể sẽ khiến nhu cầu cài những ứng dụng giả lập Android như BlueStack, GameLoop hay NoxPlayer gần như biến mất hoàn toàn.

Ở thời điểm hiện tại, phiên bản Windows Subsystem for Android mang tên mã 2246.40000.15.0 đã được cập nhật cho những người dùng đăng ký thử nghiệm bản beta trong chương trình Windows Insiders tại Mỹ. Người đùng nên backup dữ liệu trước khi nâng cấp để tránh vấn đề không đáng có xảy ra.

Windows 11

Bên cạnh việc hỗ trợ nhiều app Android hơn, thay đổi quan trọng nhất của Windows Subsystem for Android là cho phép người dùng gán nút lên màn hình cảm ứng. Hệt như cái cách mọi người gán nút khi chơi PUBG Mobile hay Call of Duty Mobile trên BlueStack. Joystick di chuyển nhân vật trong game có thể gán thành cụm WASD quen thuộc, ngắm bắn ở joystick giả bên còn lại của màn hình có thể gán cho cụm phím mũi tên. Cùng với đó, chơi game cũng hỗ trợ cả gamepad. Đây là một số thay đổi tương đối quan trọng với những người chơi game trên Android. Bản cập nhật mới của Windows Subsystem for Android cũng đem lại vài cải tiến mới. Ví dụ như thao tác sử dụng mượt hơn, tăng ổn định kết nối mạng, hiệu ứng đồ hoạ tối ưu phần cứng PC tốt hơn, và những cập nhật bảo mật khác.

Nếu trong tương lai, Microsoft tiếp tục cập nhật những tính năng mới hướng tới những gamer chơi game Android, ví dụ như tăng hiệu năng xử lý game nhờ tối ưu hiệu năng phần cứng PC, hoặc gán nút tự do hệt như BlueStack hay GameLoop, thì có thể tính năng rất tiện lợi này có thể đe doạ tới những giải pháp trình giả lập Android đã có trước đó.

Dell Precision XPS, Dell Latitude, Inspiron. Laptop Dell Core i7, i5, i9. Mẹo săn hàng khuyến mãi giá rẻ. Cần là có, tìm là thấy tại laptop Dell.

Tham gia cộng đồng để cập nhật thông tin công nghệ mới nhất, những chương trình KM giảm giá, minigame định kỳ và trao đổi kinh nghiệm tại: Hội Laptop Dell ở Sài Gòn.

Nhóm ZALO mua bán, trao đổi đồ công nghệ - Anh em cùng tham gia tại: Giao nhanh bán lẹ

Laptop Dell - Call Center : 091 123 6600

65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình

5/5 - (1 bình chọn)