Thị trường PC cầm tay dành cho game thủ đã không chỉ có Steam Deck hay ROG Ally, mà còn xuất hiện những tên tuổi nhỏ hơn từ Trung Quốc như GPDWin và Ayaneo. Gần đây, Ayaneo đã công bố sản phẩm mới nhất của họ, đó là Ayaneo Air 1S, thêm vào dòng sản phẩm PC cầm tay đã ra mắt trước đó như 2021 Pro, Air, Air Pro, Geek và Air Plus.

Ayaneo Air 1S
Ayaneo Air 1S

Nếu bạn cảm thấy bối rối với số lượng sản phẩm, kích thước và tên gọi đa dạng của Ayaneo, không có gì phải lo, vì họ vừa ra mắt thêm một chiếc máy nữa, được gọi là Ayaneo Air 1S. Thiết kế của máy này tối ưu với kích thước nhỏ nhất và trọng lượng nhẹ nhất có thể, mà không đánh đổi hiệu năng phần cứng.

Bên trong Ayaneo Air 1S là chip Ryzen 7 7840U, một APU thế hệ Phoenix dựa trên kiến trúc CPU Zen 4. Chip này được trang bị 8 nhân 16 luồng xử lý, kết hợp với iGPU Radeon 780M tích hợp ngay trên die chip. Hiệu năng của chip hoạt động tốt nhất trong khoảng công suất 15 đến 28W, không chênh lệch quá nhiều so với Z1 Extreme trên ROG Ally, chiếc máy vừa ra mắt trên thị trường vài tuần trước.

Hiệu năng của Ayaneo Air 1S
Hiệu năng của Ayaneo Air 1S

Ayaneo Air 1S sẽ có nhiều tùy chọn về dung lượng RAM LPDDR5X và SSD NVMe. RAM có thể lựa chọn từ 16 đến 32GB, phục vụ cả CPU và GPU xử lý game. SSD có sẵn các tùy chọn từ 512GB đến 2TB. Mức giá của từng phiên bản sẽ khác nhau tương ứng với cấu hình.

Bên cạnh đó, Ayaneo cũng chia sẻ kết quả thử nghiệm của chiếc máy nhẹ này khi chơi game, đặc biệt là nhiệt độ mà APU Ryzen 7 tạo ra trong quá trình xử lý trò chơi. Mặc dù kích thước chỉ có 5.5 inch, màn hình của Ayaneo Air 1S vẫn có độ phân giải Full HD tỷ lệ 16:9. Dù vậy, rất có thể anh em sẽ chơi game ở độ phân giải 720p vì kích thước màn hình không lớn như Steam Deck và ROG Ally, không gặp vấn đề về vỡ hình và chơi game ở độ phân giải thấp sẽ giúp tiết kiệm pin hơn.

Mức giá của Ayaneo Air 1S
Mức giá của Ayaneo Air 1S

Ayaneo Air 1S sẽ có hai phiên bản. Phiên bản cơ bản có trọng lượng chỉ 450 gram, một con số ấn tượng so với ROG Ally (608 gram) và Steam Deck (669 gram). Ngoài ra, Ayaneo Air 1S còn có một phiên bản đặc biệt khác, mang tên Air 1S Ultra Thin & Light, chỉ nặng 405 gram, tuy nhiên, nó đánh đổi công suất pin để tạo ra một chiếc máy siêu nhẹ.

Nguồn: Wccftech

Dell Precision XPS, Dell Latitude, Inspiron. Laptop Dell Core i7, i5, i9. Mẹo săn hàng khuyến mãi giá rẻ. Cần là có, tìm là thấy tại laptop Dell.

Tham gia cộng đồng để cập nhật thông tin công nghệ mới nhất, những chương trình KM giảm giá, minigame định kỳ và trao đổi kinh nghiệm tại: Hội Laptop Dell ở Sài Gòn.

Nhóm ZALO mua bán, trao đổi đồ công nghệ - Anh em cùng tham gia tại: Giao nhanh bán lẹ

Laptop Dell - Call Center : 091 123 6600

65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình

Đánh giá