Asus ROG Flow X16 là mẫu laptop Gaming được Asus giới thiệu vào đầu năm nay. Đây là một trong những mẫu máy cao cấp nhất của hãng khi sử dụng RT3070 Ti của Nvidia với AMD Ryzen 9 6900HS. Điều đặc biệt nhất của sản phẩm này chính là màn hình. Máy được sử dụng công nghệ ROG Nebula HDR sử dụng tấm nền Miniled. Cùng đi vào đánh giá chi tiết của mẫu Flagship đến từ nhà Asus.

Thiết kế 

Máy được thừa hưởng toàn bộ thiết kế đến từ dòng FLow X13 trứ danh của hãng. Nhìn vào bên ngoài, khó có thể nhận ra đây là một chiếc laptop gaming đến từ nhà ROG. Máy được thiết kế bản lề dạng 2 in 1 nhằm tận dụng tối đa màn hình cảm ứng của máy. Nhìn chung, không có điểm gì để chê khi ROG là một trong những nhà sản xuất thiết kế đẹp và sáng tạo nhất.

 Asus ROG Flow X16

Màn hình

Máy được sử dụng công nghệ ROG Nebula HDR đình đám mà ASUS giới thiệu đầu năm nay. Màn hình sử dụng công nghệ Miniled tương tự như Macbook Pro 14 và 16 inch tới từ Apple. Máy hỗ trợ HDR 1000, Pantone, 100% DCI P3 cùng với tỉ lệ 16:10 với độ phân giải 2560×1600. Các thông số này gần như hoàn hảo để thực hiện mọi tác vụ trên chiếc máy này. Nếu bạn có nhu cầu chơi game, 2K 165Hz và tốc độ phản hồi cao, vậy là quá đủ với gaming. Chưa kể, do sở hữu công nghệ Miniled nên màu đen của máy sâu, gần đạt đến độ hoàn hảo của OLED. Đây là một trong những tấm nền tốt nhất trên thị trường để sử dụng đa tác vụ.

Thông số màn hình Asus ROG Flow X16
Thông số màn hình Asus ROG Flow X16 so với các đối thủ

Cấu hinh

Máy được trang bị Combo AMD R9 6900HS đi kèm với Nvidia GeForce RTX3070 Ti. Nvidia GeForce RT3070 Ti có thể sử dụng lên đến 125W TGP và giữ ổn định ở mức đó.

Nội thất Asus ROG Flow X16
Nội thất Asus ROG Flow X16

Điều này có thể xảy ra do máy được trang bị hệ thống tản nhiệt mới nhất của hãng. Về cơ chế tản nhiệt, thiết bị được làm mát bằng cách sử dụng một hợp chất kim loại dẫn nhiệt tốt đến từ Thermal Grizzly, đi kèm một hệ thống làm mát “Frost Force” mới có ba quạt và nhiều ống tản nhiệt xung quanh. Có thể nói, khả năng tản nhiệt của máy còn vượt qua cả những mẫu laptop thông thường. Mux Switch cũng được trang bị trên chiếc máy này, giúp máy có thể bung toàn bộ hiệu năng GPU mà không sợ iGPU gặp vấn đề. Một số kết quả test thực tế ở bảng bên dưới.

 

Asus ROG Flow X16

Công nghệ đi kèm Asus ROG Flow X16

Máy được trang bị Power Delivery 100 watt, khả năng nâng cấp tốt (2x KHE SO-DIMM + 2x M.2 cho SSD). Việc Asus cho phép thay thế cả 2 khe RAM là điều bất ngờ khi các mẫu laptop gần đây đều có một khe hàn chết.  bàn phím có đèn nền RGB với hành trình 1.7 mm và loa tốt, tất cả mang lại trải nghiệm rất tốt. Chỉ có thời lượng pin dưới 6 giờ khá hạn chế, đây là điểm trừ lớn nhất của thiết bị. Máy được trang bị cổng XG Mobile độc quyền của riêng Asus. Đây là cổng có băng thông gấp đôi Thunderbolt 3/4, cụ thể là 64 Gbps.

Giá bán Asus ROG Flow X16

Máy đang được phát hành ở thị trường US với mức giá 2699 USD cho cấu hình cơ bản.

Dell Precision XPS, Dell Latitude, Inspiron. Laptop Dell Core i7, i5, i9. Mẹo săn hàng khuyến mãi giá rẻ. Cần là có, tìm là thấy tại laptop Dell.

Tham gia cộng đồng để cập nhật thông tin công nghệ mới nhất, những chương trình KM giảm giá, minigame định kỳ và trao đổi kinh nghiệm tại: Hội Laptop Dell ở Sài Gòn.

Nhóm ZALO mua bán, trao đổi đồ công nghệ - Anh em cùng tham gia tại: Giao nhanh bán lẹ

Laptop Dell - Call Center : 091 123 6600

65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình

5/5 - (1 bình chọn)