Trong lần cập nhật cập nhật phần cứng được xem là cuối cùng trong năm nay vừa mới diễn ra tối qua, bên cạnh iPad mới và phụ kiện hỗ trợ khác, Apple cũng đã ra mắt chiếc Apple TV 4K 2022 thế hệ mới. Thiết bị được trang bị CPU A15 Bionic mạnh mẽ hơn, đáp ứng tốt nhu cầu giải trí và đặc biệt là giá rẻ hơn tận 50 USD so với thế hệ năm ngoái cho cả hai phiên bản. Đây là điều không thường thấy, nhất là với Apple khi thế hệ sau lại có mức giá tốt hơn người tiền nhiệm.

Apple TV 4K 2022
Apple TV 4K 2022

Apple TV 4K 2022 được Apple nâng cấp mạnh mẽ về phần cưng khi nâng cấp lên Apple A15 Bionic từ Apple A12. Đây là một trong những con SoC mạnh mẽ nhất thế giới di động hiện tại, hoàn toàn có thể đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu nghe nhìn và giải trí trên thiết bị này. Theo Apple, hiệu năng xử lý CPU trên Apple TV 4L 2022 mạnh hơn 50% so với phiên bản tiền nhiệm, điều này sẽ giúp thiết bị phản hồi nhanh hơn, điều hướng chính xác hơn và các hiệu ứng khi thao tác cũng sẽ mượt mà, trơn tru hơn. Bên cạnh đó, GPU sẽ mạnh hơn 30% giúp tăng khả năng giải trí cho người dùng thông qua các tựa game hiện có.

Apple TV 4K 2022

Về phần hình ảnh, Apple đã hỗ trợ Dolby Vision HDR10+ để giúp các nội dung HDR được thể hiện ấn tượng trên thiết bị. Hiện tại, các nội dung HDR đều dần trở nên phổ biến trên các nền tảng stream phim và video. Các SmartTV hiện tại gần như cũng đã hỗ trợ các công nghệ giúp hiển thị nội dung HDR, tính năng được nâng cấp này của Apple là một điểm cộng lớn cho thiết bị.

Cổng kết nối trên Apple TV 4K 2022 (Phiên bản thông thường)
Cổng kết nối trên Apple TV 4K 2022 (Phiên bản thông thường)

Bên cạnh đó về mặt âm thanh, Apple trang bị cho Apple TV 4K 2022 khả năng xử lý âm thanh với Dolby Atmos, Dolby Digital 7.1 / 5.1. Điều này sẽ giúp người dùng có trải nghiệm âm thanh tốt hơn. Theo Apple, Apple TV 4K 2022 sẽ đem lại một trải nghiệm xem phim tại rạp ngay trong chính căn nhà. Siri Remote vẫn có thiết kế và công năng tương tự như đời trước, Apple không đề cập gì về các nâng cấp phần cứng liên quan đến phụ kiện này. Có vẻ như lần này Siri Remote cũng sẽ tương tự người tiền nhiệm.

Cổng kết nối trên Apple TV 4K 2022 (Phiên bản có Ethernet)
Cổng kết nối trên Apple TV 4K 2022 (Phiên bản có Ethernet)

Với hệ sinh thái phần mềm và dịch vụ như tvOS, Apple Music, Apple TV+, Apple Arcade và Apple Fitness+, Apple TV 4K 2022 nhìn chung đang trở thành một thiết bị đáng mua hơn so với vài năm trở về trước. Dĩ nhiên bên cạnh việc đáp ứng nhu cầu giải trí, người dùng hoàn toàn có thể tận dụng thiết bị này như một chiếc hub tổng dành cho hệ thống smart home của gia đình.

Apple TV 4K 2022 sẽ được Apple bán ra với hai phiên bản. Bản 129 USD sẽ có dung lượng bộ nhớ 64GB và chỉ có kết nối Wi-Fi. Trong khi đó bản 149 USD sẽ có dung lượng 128GB, kèm với đó là cổng kết nối Ethernet. Dĩ nhiên với mức chênh lệch chỉ 20 đô, bản 128GB sẽ là một sự lựa chọn hợp lý hơn rất nhiều. Thiết bị có thể được đặt hàng vào ngay hôm nay và sẽ được Apple giao vào ngày 4/11 tới.

Dell Precision XPS, Dell Latitude, Inspiron. Laptop Dell Core i7, i5, i9. Mẹo săn hàng khuyến mãi giá rẻ. Cần là có, tìm là thấy tại laptop Dell.

Tham gia cộng đồng để cập nhật thông tin công nghệ mới nhất, những chương trình KM giảm giá, minigame định kỳ và trao đổi kinh nghiệm tại: Hội Laptop Dell ở Sài Gòn.

Nhóm ZALO mua bán, trao đổi đồ công nghệ - Anh em cùng tham gia tại: Giao nhanh bán lẹ

Laptop Dell - Call Center : 091 123 6600

65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình

Đánh giá