Apple được cho đang thử nghiệm một chip chưa được ra mắt, có thể là Apple M3 Pro với CPU 12 nhân, GPU 18 nhân và 36GB RAM. Thông tin này có được dựa vào nhật ký của một nhà phát triển ứng dụng trên App Store mà Mark Gurman của Bloomberg thu được. Ông cho biết rằng chip này đang được thử nghiệm trên một phiên bản MacBook Pro cao cấp trong tương lai.

Apple M3 Pro
Apple M3 Pro

Trong bản tin Power On của ông Gurman hôm nay, ông nói rằng chip này có thể là Apple M3 Pro phiên bản cơ bản cho các mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch thế hệ tiếp theo ra mắt vào năm sau. Dự kiến chip sẽ được sản xuất dựa trên quy trình 3nm của TSMC để cải thiện hiệu suất và hiệu năng tiêu thụ năng lượng.

Apple M3 Pro sẽ được sản xuất trên tiến trình 3nm
Apple M3 Pro sẽ được sản xuất trên tiến trình 3nm

Con chip Apple M2 Pro hiện tại của MacBook Pro 14 inch có CPU 10 nhân và GPU 16 nhân, với 16GB RAM cho cấu hình cơ bản. Để so sánh thì Apple M3 Pro sẽ có ít nhất hai nhân thêm cho cả CPU và GPU. Apple đã cập nhật MacBook Pro 14 inch và 16 inch lần cuối vào tháng 1, vì vậy khó có khả năng laptop sẽ được nâng cấp cho đến năm 2024.

Apple vẫn phải ra mắt chip M3 tiêu chuẩn trước khi chuyển sang chip M3 Pro và M3 Max. Gurman cho biết Apple đang làm việc trên các mẫu iMac, MacBook Air và MacBook Pro giá rẻ mới với chip Apple M3, và ông tiếp tục tin rằng những chiếc Mac đầu tiên sử dụng chip M3 sẽ được ra mắt vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau.

Các thiết bị Macbook Pro sử dụng Apple M3 Pro sẽ được ra mắt vào năm 2024
Các thiết bị Macbook Pro sử dụng Apple M3 Pro sẽ được ra mắt vào năm 2024

Trong thời gian chờ đợi đó, Gurman nói rằng MacBook Air 15 inch đã được đồn đoán từ lâu sẽ được ra mắt vào mùa hè này với con chip Apple M2. Người này trước đây đã nói rằng thiết bị sẽ được công bố tại WWDC, bắt đầu bằng buổi diễn thuyết của Apple vào ngày 5 tháng 6.

Dell Precision XPS, Dell Latitude, Inspiron. Laptop Dell Core i7, i5, i9. Mẹo săn hàng khuyến mãi giá rẻ. Cần là có, tìm là thấy tại laptop Dell.

Tham gia cộng đồng để cập nhật thông tin công nghệ mới nhất, những chương trình KM giảm giá, minigame định kỳ và trao đổi kinh nghiệm tại: Hội Laptop Dell ở Sài Gòn.

Nhóm ZALO mua bán, trao đổi đồ công nghệ - Anh em cùng tham gia tại: Giao nhanh bán lẹ

Laptop Dell - Call Center : 091 123 6600

65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình

Nguồn: Macrumors

5/5 - (1 bình chọn)