Một số tin đồn về việc Apple đang phát triển và sẽ cho ra mắt con chip “Apple M2 Extreme” vào năm sau và được cho là sẽ tích hợp trên Mac Pro mới đã được bàn tán trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, những người hy vọng về con chip mạnh mẽ nhất của Apple có lẽ sẽ cảm thấy thất vọng. Mới đây, leaker Mark Gurman cho rằng Apple đã huỷ kế hoạch ra mắt Apple M2 Extreme.

Mac Pro mới sẽ được trang bị con chip Apple M2 Ultra thay vì Apple M2 Extreme
Mac Pro mới sẽ được trang bị con chip Apple M2 Ultra thay vì Apple M2 Extreme

Lý do Apple huỷ kế hoạch này là do công ty gặp vấn đề về chi phí sản xuất và gặp nhiều vấn đề khó khăn trong quá trình sản rình sản xuất. Việc dừng (hoặc tạm dừng) Apple M2 Extreme cũng sẽ giúp TSMC tập trung nhiều hơn trong việc sản xuất nhiều con chip khác cho Apple trên các dòng sản phẩm chính của họ (MacBook, iPhone, iPad,…). Tuy nhiên Apple vẫn có kế hoạch ra mắt Mac Pro trong năm sau khi máy sẽ trang bị chip M2 Ultra rất mạnh mẽ và thiết kế bên trong máy cho phép người dùng nâng cấp RAM và bộ nhớ. M2 Extreme có thể có đến 48 nhân CPU, 152 nhân GPU và lên đến 192GB RAM. Lưu ý 192GB RAM vẫn còn ít hơn nhiều với option Mac Pro của hiện tại khi có thể nâng mức RAM lên 1.5TB DDR4 ECC.

Mac Pro
Mac Pro

Ngoài Mac Pro chip M2 Ultra ra thì Apple cũng đang phát triển Mac Mini sử dụng con chip Apple M2 Pro, dự kiến ra mắt vào năm 2023. Về MacBook Pro thì Apple sẽ giới thiệu 2 con chip Apple M2 Pro và Apple M2 Max cho 2 dòng máy 14″ và 16″. Về iMac mới, có thể iMac trong tương lai sẽ dùng chip Apple M3, nhưng sớm nhất thì cuối năm 2023 thiết bị mới chính thức có mặt trên thị trường.

Dell Precision XPS, Dell Latitude, Inspiron. Laptop Dell Core i7, i5, i9. Mẹo săn hàng khuyến mãi giá rẻ. Cần là có, tìm là thấy tại laptop Dell.

Tham gia cộng đồng để cập nhật thông tin công nghệ mới nhất, những chương trình KM giảm giá, minigame định kỳ và trao đổi kinh nghiệm tại: Hội Laptop Dell ở Sài Gòn.

Nhóm ZALO mua bán, trao đổi đồ công nghệ - Anh em cùng tham gia tại: Giao nhanh bán lẹ

Laptop Dell - Call Center : 091 123 6600

65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình

Đánh giá