Nvidia đang phải hứng chịu một cơn bão truyền thông về các vấn đề nghiêm trọng với các mẫu Card đồ họa RTX 4000 Series vừa mới ra mắt của mình. Các trang báo công nghệ và phương tiện truyền thông trên mạng xã hội gần đây đã thảo luận về các vấn đề nóng chảy và thậm chí cháy nổ ở các đầu cấp điện cho GeForce RTX 4090, điều này dường như phụ thuộc vào cách sử dụng đầu nối nguồn 12VHPWR. Theo hướng dẫn từ CableMod, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng cáp nối này này được uốn cong ở một góc vuông cách đầu nối ít nhất 35 mm. Uốn cong nó theo cách khác có thể gây ra “phương sai nhiệt”, về cơ bản nếu không thực hiện đúng nếp uốn thì hoàn toàn xảy ra vấn đề về nhiệt. Thông tin này được đưa ra khiến AMD càng có lợi thế với mẫu card đồ họa sắp ra mắt của mình.

AMD được cho sẽ không sử dụng kết nối 12VHPWR
AMD được cho sẽ không sử dụng kết nối Nvidia Geforce RTX 4000 Series gặp phải các lỗi quá nhiệt

Hiện tại, mới chỉ ghi nhận 2 trường hợp gặp vấn đề trên mẫu RTX 4090. Tuy nhiên đây vẫn là một mối nguy hiểm tiềm tàng mà không ai muốn gặp phải khi sử dụng. Nvidia đã cố gắng  nhanh chóng giải quyết vấn đề và được cho là đã liên hệ với những người liên quan đến các sự cố này. Được biết, 2 trường hợp này sử dụng mẫu  GeForce RTX 4090 và RTX 4080 với mức TDP lần lượt là 450W và 320W. Tranh thủ sự gấp ngã không đáng có đến từ đối thủ, AMD đã đưa ra một số tuyên bố về mẫu card Radeon RX 7000 Series (RDNA 3) không cần lo lắng về các vấn đề này.  

Nvidia Geforce RTX 4000 Series gặp phải các lỗi quá nhiệt
Nvidia Geforce RTX 4000 Series gặp phải các lỗi quá nhiệt

Đáp lại một bình luận được đưa ra trên Twitter của Kyle Bennett – Leaker đang được cho đang tìm hiểu xem liệu các mẫu card của AMD có gặp sử cố tương tự với đầu kết nối 12VHPWR hay không. General Manager (GM) của mảng đồ họa của AMD, Scott Herkelman, đã đưa ra một bản cập nhật mới dành cho thiết bị. Giám đốc điều hành tuyên bố: “Dòng Radeon RX 6000 và GPU RDNA 3 sắp tới sẽ không sử dụng đầu nối nguồn này.” Các card đồ họa dựa trên RDNA 3 dự kiến sẽ được công bố vào ngày 3 tháng 11 tới, vì vậy sự thất bại  này đối với Nvidia đến vào thời điểm không thể tốt hơn cho AMD, cùng chờ xem AMD sẽ làm dược những gì khi Nvidia đang gặp khủng hoảng về truyền thông

Dell Precision XPS, Dell Latitude, Inspiron. Laptop Dell Core i7, i5, i9. Mẹo săn hàng khuyến mãi giá rẻ. Cần là có, tìm là thấy tại laptop Dell.

Tham gia cộng đồng để cập nhật thông tin công nghệ mới nhất, những chương trình KM giảm giá, minigame định kỳ và trao đổi kinh nghiệm tại: Hội Laptop Dell ở Sài Gòn.

Nhóm ZALO mua bán, trao đổi đồ công nghệ - Anh em cùng tham gia tại: Giao nhanh bán lẹ

Laptop Dell - Call Center : 091 123 6600

65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình

Đánh giá