Cuối cùng, chính phủ Ấn Độ thông báo rằng việc triển khai 5G của đất nước đã chính thức bắt đầu. Dự kiến, dự án này đến năm 2024 sẽ có đủ bằng tần nhằm đáp ứng được nhu cầu của 3 phần 4 dân số nước này. Hiện tại, chỉ có nhà mạng Airtel đã kích hoạt mạng 5G của mình cho đến nay và nó hoạt động tại tám thành phố. 

IMC 2022

Các OEM đã cho ra mắt các thiết bị có khả năng truy cập 5G ở Ấn Độ trong nhiều năm qua. Bất chấp việc các nhà mạng đã triển khai công nghệ này hay chưa. Trong sự kiện India Mobile Congress (IMC, diễn ra từ ngày 1-4 tháng 10) đã khẳng định việc triển khai 5G đang được bắt đầu. Tại sự kiện này tuyên bố rằng kết nối 5G mới sẽ hỗ trợ trong việc phát triển thương mại, dịch vụ khẩn cấp và thúc đẩy sự phát triển R&D trong nước.

Một số chuyên gia của Ấn Độ cũng khẳng định rằng các thiết bị có dữ liệu di động 5G có thể truyền dữ liệu với tốc độ gấp 10 lần tốc độ của 4G và phục vụ tới 75% dân số. Tuy nhiên, đây vẫn là công nghệ phức tạp và đắt đỏ nên việc triển khai 5G sẽ đi theo từng bước. Ngoài ra, không phải bất kỳ đâu cũng sẽ được trang bị trạm thu phát 5G trong lần triển khai đầu tiên này. Các thành phố được trang bị trạm tín hiệu 5G lần đầu tiên này bao gồm: Kolkata, Chennai, Mumbai, Pune, Hyderabad, Ahmedabad, Bengaluru, Chandigarh, Delhi, Gandhinagar, Gurugram, Jamnagar, Siliguri, Lucknow và Varanasi cho đến khi lần thứ hai bắt đầu.

Ở thời điểm hiện tại, có vẻ như một số nhà mạng tại đất nước này vẫn chưa hoàn toàn sẵn sàng cho việc này. Cụ thể, nhà mạng Reliance Jio thông báo rằng mạng 5G của họ sẽ chưa sẵn sàng để truy cập cho đến ngày 23 tháng 10 năm nay. Trong khi nhà mạng BSNL sẽ không bắt đầu cung cấp dịch vụ cho đến tháng 8 năm 2023. Thậm chí, nhà mạng Vodafone Ấn Độ còn chưa có kế hoạch cụ thể cho việc tung ra mạng 5G.

Tuy nhiên, vẫn có nhà mạng ngoại lệ cho phép truy cập 5G ngay thời điểm hiện tại. Nhà mạng Airtel đã thông báo rằng mạng 5G của họ đã được hoạt động từ bây giờ. Hiện tại, người dùng ở các thành phố Varanasi, Siliguri, Nagpur, Mumbai, Hyderabad, Delhi, Chennai và Bangalore đã có thể truy cập và sử dụng. Có vẻ như việc triển khai hạ tầng 5G sớm có thể giúp Airtel chiếm được thị phần người dùng từ các nhà mạng trong nước khác. 

Dell Precision XPS, Dell Latitude, Inspiron. Laptop Dell Core i7, i5, i9. Mẹo săn hàng khuyến mãi giá rẻ. Cần là có, tìm là thấy tại laptop Dell.

Tham gia cộng đồng để cập nhật thông tin công nghệ mới nhất, những chương trình KM giảm giá, minigame định kỳ và trao đổi kinh nghiệm tại: Hội Laptop Dell ở Sài Gòn.

Nhóm ZALO mua bán, trao đổi đồ công nghệ - Anh em cùng tham gia tại: Giao nhanh bán lẹ

Laptop Dell - Call Center : 091 123 6600

65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình

5/5 - (1 bình chọn)