Adobe cho biết vừa qua đã đồng ý mua lại nền tảng thiết kế Figma với mức giá giá 20 tỷ USD. Thỏa thuận mua bán được đưa ra trong bối cảnh các hoạt động sáp nhập trong thế giới công nghệ đang sụt giảm trong những năm vừa qua. Lần gần nhất thương vụ sáp nhập được xem là đình đám nhất có lẽ là thương vụ mua lại Nokia của Microsoft vào năm 2013 với mức giá lên đến 7,18 tỷ USD. Đây là một trong những thương vụ hớ nhất của giới công nghệ. Điều này đã khiến các gã khổng lồ công nghệ chùn chân trong các hoạt động sáp nhập.

Adobe 

Công ty Figma được thành lập vào năm 2012, với nguồn vốn đã huy động được hơn 332 triệu USD tài trợ. Theo Crunchbase công ty được định giá 10 tỷ USD (khoảng 236 nghìn tỷ đồng) vào năm 2021. Nền tảng này cho phép nhiều người cộng tác trong các dự án thiết kế trong cùng một tệp và cùng một lúc. Việc Adobe mua lại Figma đồng nghĩa với việc hạ nhiệt trong những thỏa thuận và giảm định giá đối với các công ty công nghệ khi họ lo ngại suy thoái gia tăng. Theo công ty dữ liệu Dealogic, giá trị của các giao dịch tại Hoa Kỳ đã đạt khoảng 1.2 nghìn tỷ USD trong năm nay, so với 2 nghìn tỷ USD vào năm 2021.

Figma

Các quan chức Cục Dự trữ Liên bang đã khẳng định cam kết của họ trong việc giảm lạm phát bằng cách tiếp tục tăng lãi suất, đây là một viễn cảnh khiến các nhà đầu tư lo sợ. Chỉ số Nasdaq về công nghệ đã giảm 26% kể từ đầu năm và đang có ngày tồi tệ nhất kể từ tháng 6/2020. Giám đốc điều hành của Adobe cho biết: “Sự vĩ đại của Adobe bắt nguồn từ khả năng của chúng tôi trong việc tạo ra các danh mục mới và cung cấp các công nghệ tiên tiến thông qua đổi mới”. Ông cũng cho biết thêm: “Sự kết hợp giữa Adobe và Figma mang tính chuyển đổi và sẽ thúc đẩy tầm nhìn của công ty về sự sáng tạo trong hợp tác”. Cổ phiếu của Adobe đã giảm gần 17% vào thứ năm vừa qua và đã giảm 45% trong năm nay. Đây có thể là một đòn bẩy thúc đẩy sự tăng trưởng trở lại của gã khổng lồ công nghệ Mỹ.

Adobe mua lại Figma

Dell Precision XPS, Dell Latitude, Inspiron. Laptop Dell Core i7, i5, i9. Mẹo săn hàng khuyến mãi giá rẻ. Cần là có, tìm là thấy tại laptop Dell.

Tham gia cộng đồng để cập nhật thông tin công nghệ mới nhất, những chương trình KM giảm giá, minigame định kỳ và trao đổi kinh nghiệm tại: Hội Laptop Dell ở Sài Gòn.

Nhóm ZALO mua bán, trao đổi đồ công nghệ - Anh em cùng tham gia tại: Giao nhanh bán lẹ

Laptop Dell - Call Center : 091 123 6600

65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình

Đánh giá