Adobe đã chính thức công bố bản phát hành beta của công cụ tạo hình ảnh bằng AI chỉ sử dụng trực tuyến mang tên Adobe Firefly. Công cụ này có khả năng tạo ra các tác phẩm nghệ thuật từ câu lệnh, với khẳng định rằng nghệ thuật AI của họ không ăn cắp từ các nghệ sĩ mà thay vào đó tác phẩm do AI tạo ra dựa trên tác phẩm được cấp phép hoặc thuộc phạm vi công cộng.

adobe firefly
adobe firefly

Vào tháng 12 năm trước, Adobe đã thông báo rằng thư viện nghệ thuật Adobe Stock của họ sẽ bán các tác phẩm nghệ thuật do AI tạo ra. Và bây giờ, Adobe đã có thể tạo ra các tác phẩm nghệ thuật theo yêu cầu của người dùng. Theo David Wadhwani, chủ tịch Digital Media Business của Adobe, “AI sáng tạo là sự phát triển tiếp theo của con người trên con đường sáng tạo cũng như năng suất công việc dựa vào AI”, “Adobe Firefly biến cuộc trò chuyện giữa người sáng tạo và máy tính thành một thứ gì đó tự nhiên, trực quan và mạnh mẽ hơn.”

adobe firefly đang ở phiên bản Beta
adobe firefly đang ở phiên bản Beta 

Công cụ Firefly này đang ở giai đoạn thử nghiệm và còn được nâng cấp nhiều trong thời gian tới. Hiện tại, Adobe Firefly chỉ có thể sử dụng trực tuyến, nhưng công ty đã khẳng định rằng AI này sẽ trở thành một phần của các ứng dụng Adobe như Photoshop và InDesign. Adobe Firefly xây dựng các tác phẩm nghệ thuật dựa trên các tác phẩm mẫu rất cụ thể trước đây. Hệ thống sẽ học hỏi từ các hình ảnh thuộc phạm vi cộng đồng hoặc từ những hình ảnh được cấp phép của Adobe Stock. Công ty cũng cho biết sẽ trả tiền cho nghệ sĩ có tác phẩm nghệ thuật được Firefly thuật toán và xây dựng lên các tác phẩm.

Alexandru Costin, Phó Chủ tịch phụ trách AI và là bậc thầy sáng tạo của Adobe đã có thông tin trao đổi cùng với trang tin The Verrge, ông tuyên bố rằng các khoản thanh toán đang được lên kế hoạch, “chúng tôi đang lên phương án cho nhiều sự lựa chọn”, và theo kế hoạch là sẽ có sẵn các hệ thống thanh toán trước khi Firefly ra mắt bản beta.”

Dell Precision XPS, Dell Latitude, Inspiron. Laptop Dell Core i7, i5, i9. Mẹo săn hàng khuyến mãi giá rẻ. Cần là có, tìm là thấy tại laptop Dell.

Tham gia cộng đồng để cập nhật thông tin công nghệ mới nhất, những chương trình KM giảm giá, minigame định kỳ và trao đổi kinh nghiệm tại: Hội Laptop Dell ở Sài Gòn.

Nhóm ZALO mua bán, trao đổi đồ công nghệ - Anh em cùng tham gia tại: Giao nhanh bán lẹ

Laptop Dell - Call Center : 091 123 6600

65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình

Đánh giá