Bánh trung thu cách làm bánh nướng đơn giản

Bánh trung thu cách làm bánh nướng đơn giản. Bánh trung thu hay còn gọi là bánh “Nguyệt Đoàn”, biểu tượng của sự viên mãn, tròn đầy. Nó không chỉ là món ăn, món quà mà còn là giá trị tinh thần lớn không thể thiếu trong ngày Trung Thu. Hãy củng Giao Nhanh vào bếp tự tay làm chiếc bánh trung thu bày biện bàn thờ cúng tổ tiên hay trao tặng bạn bè, người thân.

Bánh trung thu cách làm bánh nướng đơn giản

Bánh trung thu cách làm bánh nướng đơn giản.

Bánh trung thu cách làm bánh nướng đơn giản

Nguyên liệu

– 150g bột mì.

– 30g dầu thực vật.

– 15 g bột để chống dính.

– Siro vàng: Đun sôi 300g đường thốt nốt + 180ml nước trên lửa vừa,. Sau đó thêm 40ml nước cốt chanh, đun sôi tiếp tục đến khi nước đường đạt độ vàng mong muốn. Cho ra khỏi bếp và để nguội.

– Nước kiềm: 3g nước kiềm thực phẩm hòa với nước theo tỷ lệ 1/4.

– Nhân: 350g hạt sen hoặc đậu đỏ + đường + 6 lòng đỏ trứng muối.

– Hỗn hợp phết vỏ bánh: 1 lòng đỏ trứng + 15g lòng trắng trứng.

– Khuôn bánh.

Bánh trung thu cách làm nước đường siro

Bánh trung thu cách làm nước đường siro.

Thực hiện

Nhân bánh: Nếu sử dụng hạt sen khô nên ngâm với nước ít nhất 6-8 tiếng hoặc để qua đêm, hạt sen tươi thì rửa sạch tách bỏ tim sen (Tim sen dùng làm trà chữa bệnh mất ngủ).

Bánh trung thu nhân hạt sen

Bánh trung thu nhân hạt sen.

Luộc hạt sen chín mềm trên lửa vừa. Sau đó xay thật nhuyễn mịn hạt sen và đường.

Luộc chín và xay nhuyễn mịn hạt sen

Luộc chín và xay nhuyễn mịn hạt sen.

Cho dầu ăn vào hỗn hợp hạt sen và khuấy đều trên bếp đến khi hỗn hợp dính thành khối khoảng 4-5 phút.

Khuấy đều hỗn hợp hạt sen trên bếp

Khuấy đều hỗn hợp hạt sen trên bếp.

Vỏ bánh:

Trộn siro vàng, dầu thực vật, kiềm, bột và nhào thành khối bột mịn. Dùng màng bọc lại và để bột nghỉ khoảng 1 tiếng.

Để bột bánh trung thu nghỉ khoảng 1 tiếng

Để bột bánh trung thu nghỉ khoảng 1 tiếng.

Chia hộp hợp vỏ bánh và nhân thành 14 phần. Cho lòng đỏ trứng muối vào phần nhân hạt sen, vo tròn lại cho phần nhân bọc kín trứng. Sau đó, cho phần nhân hạt sen trứng muối vào phần vỏ bánh, vo tròn lại để vỏ bánh bọc kín nhân.

Vo tròn vỏ bánh để bọc kín nhân

Vo tròn vỏ bánh để bọc kín nhân.

Cho phần bánh đã được vo tròn vào khuôn và nhấn nhanh. Nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khuôn.

Tạo hình bánh trung thu

Tạo hình bánh trung thu.

Đánh đều hỗn hợp phết vỏ bánh. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Nướng bánh từ 5-10 phút. Sau đó lấy bánh ra và phết hỗn hợp phết vỏ bánh đều lên bánh. Tiếp tục nướng bánh thêm 15 phút cho bánh chín vàng nâu. Cho bánh ra khỏi lò, để nguội. Sau đó, cho bánh vào hộp kín,. Đợi 2 ngày cho bánh mền và sáng bóng. Giờ thì tặng người thân, bạn bè hay thưởng thức được rồi!

Chúc các bạn thành công.

Bánh nướng hạt sen, bánh trung thu đậu đỏ

Bánh nướng hạt sen, bánh trung thu đậu đỏ.

Mua bánh trung thu Kinh Đô giao tận nơi với chiết khấu cao ở đâu?

Khách hàng khi mua sản phẩm tại Giao Nhanh với số lượng lớn đều được chiết khấu từ 5-25%.

Ngoài dòng sản phẩm bánh Trung thu Trăng vàng cao cấp, bánh trung thu Kinh Đô còn cung cấp nhiều mặt hàng bánh nướng, bánh dẻo, bánh chay, bánh hộp chọn sẵn với hương vị đa dạng và chất lượng tuyệt hảo. Hãy dành tặng cho người thân và bạn bè mình những món quà dinh dưỡng, tinh tế và ý nghĩa nhất trong mùa trăng vàng này nhé!

Quý khách có thể liên hệ hotlines (08) 6650 9900, 012 3300 1886 hoặc 012 9900 1886 để đặt hàng và giao hàng tận nơi. Hoặc có thể lựa chọn trực tiếp ở những gian hàng chính hãng trên khắp địa bàn TP. HCM như:

1) 135/35 Trần Hưng Đạo, Q.1 (gần Nguyễn Thái Học)

2) 65 Đỗ Quang Đẫu, Q.1, TP.HCM

3) 61/11 Trương Đình Hội, Q.8, TP.HCM

4) 131D Hoa Lan, P.2, Q. Phú Nhuận

5) Số 27 Đường D1, Q. Bình Thạnh

6) 35/90A Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh

Chúc quý khách có mùa trung thu vui vẻ và ấm áp bên gia đình và người thân.

Bánh Trung Thu Giao Nhanh
Hotline: (08) 6650 9900
012 3300 1886 – 012 9900 1886
27 Đường D1, P.25, Q. Bình Thạnh
(Chợ Văn Thánh – gần Ung Văn Khiêm)

Bánh trung thu cách làm bánh nướng đơn giản
Rate this post

Thảo luận

Hotline đặt bánh

  • 012 3300 1886

  • 012 9900 1886

  • 0123 900 1886

Bảng chiết khấu

Bánh thường

  • 5 ~ 10 Hộp 2 – 3.5 %

  • 11 ~ 20 Hộp 3.5 - 5 %

  • 21 ~ 50 Hộp 5 - 15 %

  • 51 ~ 200 Hộp 15 - 20 %

  • 201 ~ 500 hộp 20 - 25 %

  • Trên 500 hộp hộp 25 - 30 %

Bánh trăng vàng

  • 5 ~ 10 Hộp 5%

  • 11 ~ 20 Hộp 10%

  • 21 ~ 50 Hộp 15%

  • 51 ~ 100 Hộp 18%

  • 101 ~ 200 hộp 22%

  • Trên 200 hộp hộp 24%