Cùng với IOS 16 và iPad OS 16, Apple năm nay đã tập trung vào việc phát triển MacOS 13 Ventura. Đây là phiên bản mới của hệ điều hành dành riêng cho các thiết bị Mac. Sologen cho phiên bản MacOS mới này là “Works smarter. Plays harder“. Rốt cuộc, như bạn có thể thấy trên trang web chính thức của công ty Cupertino, Bạn có thể làm mọi thứ bạn làm trên máy Mac theo cách tốt hơn thông qua MacOS 13 Ventura. Có rất nhiều cách mới để cải thiện năng suất, chia sẻ sở thích và làm việc cùng nhau trên các ứng dụng”.

MacOS 13 Ventura
MacOS 13 Ventura

Có rất nhiều tính năng mới mà macOS Ventura 13 sẽ thêm vào các thiết bị mới đến từ nhà Apple. Bao gồm các tính năng trên Mail, Spotlight, Safari, Passkey, Tin nhắn, Ảnh và nhiều hơn thế nữa. Người dùng đang háo hức chờ đợi việc phát hành bản cập nhật này khi MacOS đang phần nào bị lu mờ trước Windows 11.

Phần cứng tương thích của MacOS 13 Ventura

Theo thông báo của Apple, macOS Ventura 13 sẽ có mặt vào ngày 24/10 tới. Tuy nhiên, công ty có trụ sở tại Cupertino gần đây đã phát hành bản xem trước macOS 13 Ventura. Tuy nhiên, phiên bản này chỉ dành cho developer trải nghiệm trước khi đưa ra phiên bản chính thức. Tất cả các thiết bị Mac được phát hành ra thị trường bắt đầu từ năm 2017 sẽ có thể tải xuống phiên bản macOS Ventura mới miễn phí. Chi tiết hơn, bản cập nhật sẽ được cài đặt tự động sau khi phần mềm đã được tải xuống từ Mac App Store.

Theo Apple, dung lượng trống cần thiết để cài đặt là khoảng 20GB. Do đó, người dùng nên kiểm tra dung lượng trống trên máy tính của mình trước khi bắt đầu cài đặt.

Các máy Mac tương thích với hệ điều hành mới sẽ là:

  • MacBook Air: Phiên bản 2018 trở về sau
  • MacBook Pro: Phiên bản 2017 trở về sau
  • MacBook: Phiên bản 2017 trở về sau
  • iMac Pro: Phiên bản 2017 trở về sau
  • Mac mini: Phiên bản 2018 trở về sau
  • Mac Studio, Mac Pro: 2019 trở về sau

Tính năng mới trên MacOS 13 Ventura

MacOS 13 Ventura sẽ mang lại hàng loạt nâng cấp về hiệu năng và các tính năng đi kèm. Một số tính năng quan trọng nhất trong lần nâng cấp lần này bao gồm:  Stage Manager, Continuity, Passkey, Mail, Messages, Spotlight và Safari. Cụ thể về các nâng cấp:

Stage Manager

Stage Manager trên MacOS 13 Ventura
Stage Manager trên MacOS 13 Ventura

Chức năng này tự động sắp xếp các cửa sổ đang mở để ứng dụng mà người dùng đang sử dụng có thể đặt ở vị tí trung tâm. Mặt khác, các cửa sổ khác sẽ hiển thị ở bên trái và luôn trong trang trạng thái chờ. Khi làm việc trên nhiều tác vụ, nhóm các cửa sổ cũng sẽ là một lựa chọn giải pháp để tối ưu.

Continuity

Continuity trên MacOS 13 Ventura
Continuity trên MacOS 13 Ventura

Với tính năng mới này, webcam của Mac giờ đây có thể được sử dụng với camera của iPhone. Ngoài ra, người dùng sẽ có thể bắt đầu cuộc gọi FaceTime trên iPhone hoặc iPad của họ và chuyển máy tính của họ nhờ vào sự bổ sung của tính năng “Handoff” vào FaceTime. Đây là tính năng giúp chất lượng khi gọi video sẽ tốt hơn hơn so với những webcam 720p của dòng MacBook cũ và thậm chí là 1080p trên dòng MacBook mới. Continuity cũng mang những tính năng tuyệt vời khác đến với tất cả dòng máy Mac như Center Stage, Portrait mode và Studio Light…

Passkey

Passkey trên MacOS 13 Ventura
Passkey trên MacOS 13 Ventura

Tính năng này chắc chắn là một trong những tính năng thú vị nhất. Trên thực tế, sử dụng phương pháp xác thực sinh trắc học của cá nhân sẽ là quá đủ để xác minh bảo mật. Do đó, việc bảo mật bằng mật khẩu sẽ không cần thiết. Trên thực tế, việc các thông tin bảo mật sinh trác học này sẽ được mã hóa riêng biệt và lưu trữ trên chính thiết bị mà không qua Cloud để đảm bảo tính bảo mật. Mã hóa end-to-end được sử dụng để đồng bộ hóa với iCloud trên Mac, iPhone, iPad và Apple TV. Cuối cùng, quét mã QR nếu người dùng cần đăng nhập trên các thiết bị không phải của Apple bằng iPhone.

Mail

Mail trên MacOS 13 Ventura
Mail trên MacOS 13 Ventura

Bây giờ người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm email. danh ba, tài liệu, ảnh…trước cả khi nhấp vào ô tìm kiếm. Người dùng cũng có thể lên lịch gửi email và thậm chí hủy gửi sau khi nhấn gửi. Ngoài ra, người sử dụng cũng có thể đặt lời nhắc quay lại thư vào một ngày và giờ cụ thể và nhận các đề xuất tự động để theo dõi email nếu không có phản hồi. Bên cạnh đó, Mail được thiết kế lại giao diện phù hợp hơn, thân thiện với người dùng

Messages

Messages trên MacOS 13 Ventura
Messages trên MacOS 13 Ventura

Giờ đây, người dùng có thể truy xuất các cuộc trò chuyện vô tình bị xóa, chỉnh sửa hoặc hủy tin nhắn đã gửi gần đây. Ngoài ra, người dùng có thể đánh dấu tin nhắn là chưa xem hoặc đã Xem. Về làm việc nhóm, khi người dùng chia sẻ một tệp tin có thể lựa chọn chia sẻ bản sao hoặc Collaboration. Nếu chọn Collaboration, những người trong chuỗi tin nhắn sẽ được tự động thêm vào và khi ai đó chỉnh sửa đối với các tài liệu được chia sẻ, các cập nhật sẽ xuất hiện ở đầu chuỗi.

Người dùng cũng có thể tham gia các phiên SharePlay từ máy Mac của họ ngay trong Messages, để họ có thể trò chuyện và tham gia vào các trải nghiệm được đồng bộ hóa.

Safari

Safari trên MacOS 13 Ventura
Safari trên MacOS 13 Ventura

Trình duyệt tốt nhất nhất trên macOS luôn là Safari. Và hiện tại, trình duyệt này tiếp tục được trang bị tính năng mới với tên gọi Tab Group – chia sẻ tab nhóm. Tính năng này cho phép người dùng chia sẻ một nhóm tab cụ thể với những người trong group đó. Những người này sau đó có thể thêm chúng vào bộ sưu tập.

Spotlight

Spotlight trên MacOS 13 Ventura
Spotlight trên MacOS 13 Ventura

Spotlight – thanh tìm kiếm nhanh trên MacOS 13 Ventura được làm mới giúp điều hướng dễ dàng hơn. Giờ đây, người có thể tìm kiếm ảnh bằng cách sử dụng tiêu chí vật, cảnh hoặc vị trí (thậm chí thông qua văn bản). Trình tìm kiếm nhanh của Apple bây giờ được thiết kế để điều hướng dễ dàng hơn, mang lại trải nghiệm nhất quán hơn trên các thiết bị Apple, bổ sung thêm Quick Look để xem trước tệp.

Thời điểm ra mắt của MacOS 13 Ventura

Ở thời điểm hiện tại, người dùng MacOS đã có thể trải nghiệm MacOS 13 Ventura thông qua bản cập nhật dành cho Deverloper. Để tham gia bản beta, trước tiên người dùng phải đăng nhập vào trang web chính thức của Apple bằng ID Apple của mình, đăng ký máy Mac (hoặc các thiết bị hỗ trợ macOS khác) trong chương trình, sau đó tải xuống và chạy Tiện ích truy cập macOS Public Beta, đây là một chương trình nhỏ đảm bảo máy Mac của người dùng có thể nhận được các bản cập nhật beta. Để chuyển sang bản beta mới nhất của MacOS 13 Ventura tại thời điểm đó, người dùng chỉ cần cập nhật macOS từ Tùy chọn hệ thống -> Cập nhật phần mềm.

MacOS 13 Ventura phiên bản chính thức sẽ được tung ra vào ngày 24/10 tới. Cùng chờ xem.

Dell Precision XPS, Dell Latitude, Inspiron. Laptop Dell Core i7, i5, i9. Mẹo săn hàng khuyến mãi giá rẻ. Cần là có, tìm là thấy tại laptop Dell.

Tham gia cộng đồng để cập nhật thông tin công nghệ mới nhất, những chương trình KM giảm giá, minigame định kỳ và trao đổi kinh nghiệm tại: Hội Laptop Dell ở Sài Gòn.

Nhóm ZALO mua bán, trao đổi đồ công nghệ - Anh em cùng tham gia tại: Giao nhanh bán lẹ

Laptop Dell - Call Center : 091 123 6600

65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình

Đánh giá