Hướng dẫn làm bánh trung thu lạnh Singapore

Những hướng dẫn làm bánh trung thu lạnh dưới đây hy vọng sẽ đem đến cho gia đình bạn một mùa trung thu đầy khác biệt và thú vị. Bánh trung thu là loại bánh có cách làm tương đối đơn giản, tuy nhiên nếu không khéo tay thì rất có thể món bánh làm ra sẽ rất khó ăn. Để có thể làm được một món bánh trung thu lạnh kiểu Singapore thì hãy cùng tìm hiểu từng bước làm dưới đây nhé.

Món bánh trung thu lạnh thơm ngon

Món bánh trung thu lạnh thơm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh:

Nhân bánh

- 200 gram đậu xanh

- 100 gram đường

- 50ml dầu ăn hoặc dầu dừa

- Có thể cho thêm bột trà xanh nếu muốn

Vỏ bánh

- 200 gram bột làm bánh dẻo

- 150 gram đường bột (hoặc đường xay)

- 50 gram shortening (loại chất béo làm từ thực vật, bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng chuyên bán nguyên liệu làm bánh)

- 100 ml sữa tươi hoặc nước lọc

- 15ml tinh dầu hoa bưởi

Hướng dẫn làm bánh trung thu lạnh

1. Hòa tan đường với nước tạo thành một hỗn hợp, đun sôi rồi sau đó để nguội sau đó cho tinh dầu hoa bưởi vào (pha chế theo tỉ lệ, nhiều hay ít phụ thuộc vào số lượng thành viên thưởng thức).

Trong khoảng thời gian đó, bạn trộn đều bột làm bánh dẻo với shortening, tiếp tục đổ từ từ hỗn hợp nước đường bên trên vào và nhào đến khi thành một khối quánh, mịn màng. Để bột nghỉ trong vòng 30 phút ( Nên để trong tủ lanh ngăn mát để bột không bị khô)

2. Bạn nên ngâm đậu xanh vào nước ấm từ 2 đến 3 tiếng. Sau đó cho vào nồi và đun sôi đến khi đậu chín mềm. Tiếp tục cho đậu với bột vào máy xay sinh tố, có thể thêm một ít nước nếu cảm thấy khô. Lọc bột đã xay bằng tấm vải mỏng và đổ dầu ăn vào. Đây là công đoạn làm nhân bánh nên rất quan trọng.

Tiếp đến, cho hỗn hợp lên bếp đảo đều cho dầu hơi khô đi, thành một hỗn hợp quánh và mịn.

3. Lấy hỗn hợp bột trong tủ lạnh ra, chia bột và nhân bánh thành các phần bằng nhau sao cho trọng lượng giữa nhân và bỏ bánh tương đương nhau. Nặn dẹp phần vỏ bánh và cho nhân bánh vào giữa, vỏ không nên mỏng quá nhân sẽ bị tràn ra ngoài.

4. Rắc ít bột dẻo vào khuôn bánh, sau đó cho bánh vừa mới gói lại, cán đều cho thành hình. Đem vào tủ lạnh để từ 1 đến 2 tiếng là có thể sử dụng. Để cho món bánh thêm phần hấp dẫn, bạn nên làm thật khéo tay ở bước này nhé. Vì bánh sẽ ngon hơn khi được tạo hình đẹp.

Thành quả sau khi làm xong

Thành quả sau khi làm xong

Trên đây là hướng dẫn làm bánh trung thu lạnh vị Singapore, hy vọng mùa tết trung thu này cả gia đình sẽ không phải thưởng thức món bánh nướng truyền thống, thay vào đó sẽ là món ăn mát lạnh, thơm ngọt đầy thú vị này.

 

Thảo luận

Hotline đặt bánh

  • 012 3300 1886

  • 012 9900 1886

  • 0123 900 1886

Bảng chiết khấu

Bánh thường

  • 5 ~ 10 Hộp 2 – 3.5 %

  • 11 ~ 20 Hộp 3.5 - 5 %

  • 21 ~ 50 Hộp 5 - 15 %

  • 51 ~ 200 Hộp 15 - 20 %

  • 201 ~ 500 hộp 20 - 25 %

  • Trên 500 hộp hộp 25 - 30 %

Bánh trăng vàng

  • 5 ~ 10 Hộp 5%

  • 11 ~ 20 Hộp 10%

  • 21 ~ 50 Hộp 15%

  • 51 ~ 100 Hộp 18%

  • 101 ~ 200 hộp 22%

  • Trên 200 hộp hộp 24%