Cách làm bánh Trung thu truyền thống

Cách làm bánh Trung thu truyền thống không khó, chỉ cần một chút khéo léo là bạn đã có ngay mọn bánh trung thu thơm ngon và đẹp như hàng bán. Dưới đây, Giao nhanh xin giới thiệu cách làm bánh Trung thu truyền thống thơm ngon, độc đáo mà vô cùng đơn giản.             

Cách làm bánh Trung thu truyền thống

Cách làm bánh dẻo

Hướng dẫn làm nhân bánh dẻo

Hương vị đặc trưng cho bánh dẻo cổ truyền là nhân đậu xanh. Nhưng càng theo thời gian, nhân bánh dẻo xuất hiện thêm nhiều vị như đậu đen, nhân dừa,… Để làm bánh dẻo nhân đậu xanh, bạn cần chuẩn bị:

-       500g bếp nếp rang chín

-       1kg nước đường (có thể mua ở tạp hóa hay tự làm)

-       200g đậu xanh

-       30ml nước hoa bưởi

Công thức thực hiện: ngâm đậu xanh trong nước khoảng 50 phút, thêm ít muối và hấp chín đậu. Tiếp đến, bỏ đậu xanh vào máy xay, xay nhuyễn đậu xanh đã hấp chín với một chút nước, bắc chảo và xào đậu xanh với đường trắng và dầu ăn, đảo đạu liên tục cho đến khi đậu quánh mịn và dẻo rồi tắt bếp. Đợi đậu xanh nguội rồi nặn vo thành từng viên.

Cách làm vỏ bánh dẻo

Cho ½ bộ nếp rang chín vào tô đựng nước đường, khuấy đều để bột hòa lẫn với nước. Tiếp tục cho ½ còn lại của bột nếp vào và nước hoa bưởi vào khuấy đều cho đến khi bột đặc lại. Chia phần bột ra các phần bằng nhau và cán dẹp phần vỏ bột. Cho nhân bánh vào giữa và vo tròn cho kín phần nhân. Cuối cùng đặt bánh vào khuôn, ép khối bột đóng lại thành hình hoa văn rồi nhẹ nhàng lấy ra. Nếu muốn ăn ngon à màu sắc đẹp hơn hơn thì có thể để 1 -2 ngày.

Cách làm bánh Trung thu truyền thống

Cách làm bánh nướng

Cách làm vỏ bánh

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

-       250g bột mỳ

-       160 g nước đường bánh nướng (nước đường mua ở các cửa hàng hoặc tự nấu trước 2 tuần)

-       1 lòng đỏ trứng gà

-       1 thìa cà phê nước tro tàu

-       30g dầu ăn

-       ½ thìa nước dừa.

Cách thực hiện làm vỏ bánh nướng

Rót nước đường từ từ vào bột mì, thêm lòng đỏ trứng gà, bột đậu phụng loại mịn, dầu ăn, trộn đều tới khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Nhồi nhẹ nhàng tới khi bột thành khối.

Bột đạt tiêu chuẩn phải mềm và mịn, dễ dàng nắm thành khối. Nếu bột quá khô, vụn hay bở thì thêm nước đường, dầu. Nếu bột quá nhão thêm thì thêm bột. Tiếp tục bọc bột kín bằng nilon, để nghỉ nơi thoáng mát nửa tiếng.

Cách làm bánh Trung thu truyền thống

Cách làm nhân bánh

Nguyên liệu làm nhân bánh chủ yếu là các loại đậu đỗ, hạt sen, khoai lang, mè đen,…Tùy vào sở thích của bạn mà chọn các loại nhân yêu thích. Lựa chọn nhân yêu thích xong thì trộn các nguyên liệu vao tô lớn. Cho rượu, ngũ vị hương, nước đường, dầu hào, nước lọc hoà vào nhau thành một hỗn hợp. Cứ đổ một lượt hỗn hợp nước trên lại rắc một lượt bột nếp và trộn đều cho đến khi nhân có độ kết dính lại thành khối. Chia lượng nhân ra từng phần bằng nhau và phù hợp với vỏ bánh, vo tròn lại.

Nặn bánh và nướng bánh:

-         Cho phần nhân bánh vào bên trong phần vỏ bánh sau khi cán dẹp và vo trong lại để nhân bánh kín. Cho viên bánh vào khuôn, dùng mu bàn tay ấn nhẹ nhàng rồi ép mạnh để mặt bánh sắc nét. Lấy bánh sống ra nhẹ nhàng.

-         Nướng bánh: Bánh sẽ được nướng 3 lần, mỗi lần từ 7 – 10 phút ( tùy khối lượng bánh).  Nướng lần 1 ở nhiệt độ 200-220oC thì lấy bánh ra, lập tức dùng bình xịt nước đều lên mặt bánh. Ở lần nướng này, bánh đã chuyển đục và màu hanh hanh vàng. Pha lòng đỏ trứng gà, dầu mè và mât ong thành hỗn hợp. Quét mỏng hỗn hợp lên bánh để tạo độ bóng. Tiếp tục nướng lần 2 ở nhiệt độ 240 độ C, lúc này mặt bánh se, bóng và sẫm màu. Để bánh nghỉ từ 5-7 phút, quét tiếp hỗn hợp rồi nướng lần 3 với thời gian tương tự lần 1 và lần 2.

Sau 3 lần nướng, bánh đã chín thì để bánh nguội rồi cho vào túi nilon, bảo quản nơi thoáng mát. Sau 1-2 ngày, bánh lên màu đậm hơn, tươm dầu ăn sẽ ngon hơn.

Cách làm bánh Trung thu truyền thống

Hy vọng với cách làm bánh Trung thu truyền thống này sẽ hữu ích cho bạn. Chúc các bạn thành công.

Thảo luận

Hotline đặt bánh

  • 012 3300 1886

  • 012 9900 1886

  • 0123 900 1886

Bảng chiết khấu

Bánh thường

  • 5 ~ 10 Hộp 2 – 3.5 %

  • 11 ~ 20 Hộp 3.5 - 5 %

  • 21 ~ 50 Hộp 5 - 15 %

  • 51 ~ 200 Hộp 15 - 20 %

  • 201 ~ 500 hộp 20 - 25 %

  • Trên 500 hộp hộp 25 - 30 %

Bánh trăng vàng

  • 5 ~ 10 Hộp 5%

  • 11 ~ 20 Hộp 10%

  • 21 ~ 50 Hộp 15%

  • 51 ~ 100 Hộp 18%

  • 101 ~ 200 hộp 22%

  • Trên 200 hộp hộp 24%