Cách làm bánh trung thu rau câu cực ngon cho cả gia đình

Cách làm bánh trung thu rau câu cực ngon cho cả gia đình. Nếu bạn cảm thấy đã quá chán ngán với những loại bánh trung thu truyền thống như mọi năm thì tại sao lại không thay đổi bằng món bánh trung thu rau câu cực ngon và lạ miệng này nhỉ? Món bánh trung thu rau câu flan mát lạnh có thể thưởng thức vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, nếu bạn thích ăn có thể làm nó vào những ngày thường không cần phải đợi đến Trung Thu.

Nguyên liệu làm bánh Trung Thu rau câu

Nguyên liệu làm bánh trung thu rau câu

Nguyên liệu làm bánh (ảnh: Internet)

1. Bột rau câu: 1 gói
2. Sữa đặc: 2 lon
3. Bột matcha: 10 gram 
4. Đường phèn: 300 gram
5. Sữa tươi: 300 ml
6. Nước lọc: 3 lít
7. Khuôn rau câu hình bánh Trung thu: 20 cái

Cách làm bánh trung thu rau câu

1. Cho vào nồi 2,5 lít nước, 1/6 muỗng muối với 300 gr đường phèn ( Có thể pha với tỉ lệ ít hoặc nhiều hơn tùy số lượng thành viên trong gia đình). Đun trên bếp với ngọn lửa nhỏ để hỗn hợp tan dần. Tiếp tục pha bột rau câu với 1/2 lít nước, trộn đều rồi đổ vào hỗn hợp vừa nãy. Đun tiếp với lửa nhỏ.

2. Trong khi chờ đợi hỗn hợp nước đường sôi, bạn lấy 10 gr matcha hòa cùng 100ml sữa tươi, sau đó lọc chúng qua một lớp vải mỏng được một hỗn hợp lỏng không bị vón cục. Tiếp tục cho vào 1/2 lon sữa đặc có đường và quậy đều.

Lọc hỗn hợp matcha và sữa tươi qua vải mỏng

Lọc hỗn hợp matcha và sữa tươi qua vải mỏng

Khi hỗn hợp nước đường sôi, bạn lấy 1/2 lít cho vào hỗn hợp matcha, trộn đều và bắt đầu đổ lần lượt vào các khuôn bánh, độ dày mỏng tùy vào loại khuôn và sở thích của bạn.

3. Lấy thêm 1/2 lít nước đường đun sôi nữa, hòa cùng nửa lon sữa đặc còn lại và quậy đều. Chờ cho đến khi hỗn hợp matcha ở bước 2 hơi đông lại, lấy tăm tạo một vài lỗ trên bề mặt hỗn hợp, sau đó đổ hỗn hợp này lần lượt lên các khuôn tạo thành lớp rau câu thứ 2.

4. Mở hộp bánh flan, dùng vải hoặc giấy thấm bớt phần nước đường ở bánh, giúp cho bánh trung thu rau câu có thể dễ dàng kết đông.

5. Cho bánh flan vào giữa khuôn bánh khi 2 lớp rau câu hơi đông lại, đặt đều lên tất cả các khuôn bánh. Chú ý nên dùng tăm hoặc nĩa để tạo một vài lỗ trên bền mặt, giúp bánh được kết dính tốt hơn.

6. Tiếp tục tạo thêm hỗn hợp rau câu theo công thức ở bước 3, sau đó đổ hỗn hợp đều lên tất cả các khuôn bánh, nên đổ ngập hết nhân bánh flan. Vậy là bạn đã hoàn thành những chiếc bánh trung thu rau câu rồi đó.

Món bánh trung thu thơm ngọt sau khi hoàn thành

Món bánh trung thu thơm ngọt sau khi hoàn thành

Chờ bánh nguội và hơi đông lại, cho tất cả vào tủ lạnh tầm 2 tiếng để tạo độ cứng và giòn. Nếu muốn chiếc bánh đẹp và hấp dẫn hơn, có thể tạo hình cho nó bằng những nguyên liệu còn thừa. Và cuối cùng là cùng gia đình và người thân thưởng thức món bánh trung thu rau câu do chính tay bạn làm.

 

Thảo luận

Hotline đặt bánh

  • 012 3300 1886

  • 012 9900 1886

  • 0123 900 1886

Bảng chiết khấu

Bánh thường

  • 5 ~ 10 Hộp 2 – 3.5 %

  • 11 ~ 20 Hộp 3.5 - 5 %

  • 21 ~ 50 Hộp 5 - 15 %

  • 51 ~ 200 Hộp 15 - 20 %

  • 201 ~ 500 hộp 20 - 25 %

  • Trên 500 hộp hộp 25 - 30 %

Bánh trăng vàng

  • 5 ~ 10 Hộp 5%

  • 11 ~ 20 Hộp 10%

  • 21 ~ 50 Hộp 15%

  • 51 ~ 100 Hộp 18%

  • 101 ~ 200 hộp 22%

  • Trên 200 hộp hộp 24%