Cách làm bánh trung thu khoai lang tím tại nhà

Cách làm bánh trung thu khoai lang tím tại nhà đơn giản và dễ dàng. Khoai lang tím tự nhiên đã có màu rất bắt mắt và đẹp, có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Khoai lang tím có chứa nhiều kali, tinh bột, axit amin, vitamin, chất xơ và rất nhiều vi lượng nên đối với sức khỏe mà một thực phẩm rất tốt. Những chiếc bánh trung thu khoai lang tím rất phù hợp với nhu cầu giảm cân bởi chúng đã sở hữu vị ngọt thanh, khi làm chúng ta không cần thêm đường mà chỉ cần cho chút sữa đặc để tạo độ thơm cho bánh trung thu.

Bánh trung thu khoai lang tím

Bánh trung thu khoai lang tím

Nguyên liệu làm bánh trung thu khoai lang tím

  • 500 gram khoai lang tím
  • 50 gram bột làm bánh dẻo
  • Sữa đặc (tùy khẩu vị)
  • 200 gram đậu xanh
  • 100 gram đường
  • 100 gram bột làm bánh dẻo
  • 30ml dầu ăn

Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh

Bước 1:  Mua khoai lang tím ở những siêu thị, đảm bảo khoai không bị thối, sâu bệnh sau đó rửa sạch sẽ. Tiếp theo bạn nên gọt vỏ, cắt thành những lát nhỏ để khoảng 15 phút cho ra hết nhựa sau đó hấp cách thủy. Còn không thì bạn nên rửa sạch khoai và cho vào luộc, nên để khoai thật chín mềm sau đó mới đem tắt bếp, để khô ráo nước.

Khoai lang tím

Khoai lang tím

Bước 2: Sau khi khoai đã chín, bạn cho tất cả vào máy xay sinh tố và  xay nhuyễn khoai. Lấy tiếp một miếng lịch lỗ nhỏ để lọc những chất sơ trong khoai ra. Pha bột khoai với một ít sữa đặc để tạo thành vỏ bánh thật quánh và mịn.

Bước 3: Lấy đậu xanh ngâm trong nước khoảng 2 – 3 tiếng, sau đó lọc hết vỏ đậu. Bạn có thể nấu đậu với nước để cho đậu chín mềm. Tiếp tục để ráo nước và sau đó cho vào máy xay sinh tốt, nghiền thành bột mịn.

Có thể thay đậu xanh bằng đậu đỏ, hạt sen nhé

Có thể thay đậu xanh bằng đậu đỏ, hạt sen nhé

Bước 4: Cho bột đậu xanh lên chảo, thêm các gia vị chuẩn bị từ trước như  dầu  ăn, bột bánh dẻo và tinh dầu thơm hoa bưởi. Đảo đều cho nhân bánh khô nước đến khi bạn cảm thấy có thể tạo hình cho nhân bánh là được.

Bước 5: Chia vỏ bánh và nhân bánh theo tỉ lệ: 2 vỏ bánh + 1 nhân bánh. Bạn cũng có thể cho nhân bánh nhiều hơn một chút hoặc vỏ bánh dày hơn một chút tùy theo sở thích. Tiếp tục cán mỏng vỏ bánh, cho nhân vào trong và từ từ gói lại. Cần làm nhẹ tay vì vỏ bánh bằng khoai lang tím rất dễ bị khô, dẫn đến hở nhân bánh ra ngoài.

Bước 6: Rắc ít bột lên khuôn bánh, cho phần bánh khoai lang tím thô vào trong khuôn và cán thành hình.

Vậy là xong cách làm bánh trung thu khoai lang tím thật đơn giản phải không nào? Loại bánh này có chứa rất ít đường nên phù hợp với những người đang trong quá trình giảm cân. Sản phẩm có thể ăn ngay mà không cần phải nướng qua lò. Bạn cũng có thể thay đậu xanh bằng đậu đỏ, hạt sen, nhân dừa cũng rất đặc biệt. Chúc bạn thành công!.

Thảo luận

Hotline đặt bánh

  • 012 3300 1886

  • 012 9900 1886

  • 0123 900 1886

Bảng chiết khấu

Bánh thường

  • 5 ~ 10 Hộp 2 – 3.5 %

  • 11 ~ 20 Hộp 3.5 - 5 %

  • 21 ~ 50 Hộp 5 - 15 %

  • 51 ~ 200 Hộp 15 - 20 %

  • 201 ~ 500 hộp 20 - 25 %

  • Trên 500 hộp hộp 25 - 30 %

Bánh trăng vàng

  • 5 ~ 10 Hộp 5%

  • 11 ~ 20 Hộp 10%

  • 21 ~ 50 Hộp 15%

  • 51 ~ 100 Hộp 18%

  • 101 ~ 200 hộp 22%

  • Trên 200 hộp hộp 24%